Tại sao tinh trùng không có mùi tanh

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, em là Hải Yến, 24 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau được 2 năm và đã có một bé gái, hiện tại chúng em kế hoạch bằng biện pháp xuất tinh ngoài. Điều em thấy lạ là gần đây tinh trùng của chồng em ra nhiều hơn, loãng và tinh trùng không có mùi tanh nồng mà hơi hăng hăng rất khó ngửi, có lần tinh trùng còn có màu hơi vàng. Em nghĩ có thể do mình quá nhạy cảm nhưng nghĩ lại thấy dạo này chuyện ấy của chúng em cũng ít hơn trước rất nhiều, 2 tuần mới 1 lần, anh ấy lại hay kêu mệt nên em nghi ngờ lắm.

Xin hỏi bác sĩ, tinh trùng không có mùi tanh là sao? Liệu chồng em có vấn đề gì không?” (Hải Yến, Hải Phòng).

Xem thêm:

>> Chậm xuất tinh, không xuất tinh khi giao hợp

>> Điều trị bệnh không xuất được tinh trùng ở nam giới

tai-sao-tinh-trung-khong-co-mui-tanh.1
Tại sao tinh trùng không có mùi tanh

Trả lời:

– Thân chào bạn!

Cảm ơn  bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Tìm hiểu về tinh trùng nam giới

– Nam giới ngay từ khi sinh ra đã có cấu tạo cơ quan sinh dục là 2 bên tinh hoàn, chức năng chính yếu của tinh hoàn là sản xuất và lưu giữ tinh trùng.

– Bình thường ở bạn nam mỗi lần giao hợp nam giới có thể sản xuất từ 1,5- 5ml tinh dịch và mỗi ml này chứa đến 20 – 100 triệu con tinh trùng. Chỉ ước tính như thế thôi bạn cũng đủ thấy mỗi lần xuất tinh là một sự “chiến đấu” cực kỳ gay gắt giữa các tinh binh để có thể tiếp cận trứng và thụ thai.

– Bạn nam xuất tinh ra ngoài không phải tất cả lượng chất nhầy màu trắng đó là tinh trùng mà đó là bao gồm hỗn hợp dịch từ túi tinh, tiền liệt tuyến và tinh trùng.

Tinh trùng không có tinh dịch, không bình thường ở nam giới

– Tinh dịch nam có màu trắng sữa, và có vị hơi hăng nồng là bình thường. Phân tích các chất có trong tinh dịch bao gồm protein, vitamin, muối, cholesterol, nước, đường và lượng muối khoáng chứa nhiều nhất nên nó tạo nên vị mặn đặc trưng cho tinh dịch.

tai-sao-tinh-trung-khong-co-mui-tanh
Tinh trùng không có mùi tanh, mùi hôi lý do vì sao

– Cũng như huyết trắng của nữ giới, tuy chưa có một tài liệu chính xác nói về mùi tinh dịch là do đâu nhưng phần nhiều các nghiên cứu cho thấy mùi tinh dịch, mùi tinh trùng có mối liên quan trực tiếp tới khẩu vị và thức ăn hàng ngày của bạn nam.

– Yếu tố khác không thể bỏ qua là mùi vị của tinh trùng nam ảnh hưởng từ viêm tinh hoàn và viêm nhiễm ở hệ thống sinh dục.

– Bạn Hải Yến thân mến, như trường hợp của chồng bạn là tinh trùng không có mùi tanh, lượng tinh dịch ra nhiều lại thỉnh thoảng có màu hơi vàng như vậy rất có thể chồng bạn đang bắt đầu xuất hiện viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục rồi. Các triệu chứng khi có viêm kèm theo thường là biểu hiện đi tiểu đau, tiểu nóng rát và tiểu nhiều lần và đau rát mỗi cậu nhỏ mỗi khi quan hệ tình dục, đau ở miệng sáo hay đau vùng chậu. Viêm nặng đặc biệt là viêm ở tinh hoàn thì tinh dịch còn có thể lẫn máu và mủ, có mùi hôi nồng rất khó chịu.

– Bạn nên khuyên chồng bạn đi khám, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm, làm tinh dịch đồ để đưa ra kết luận chính xác cho tình trạng của chồng bạn.

– Khi tinh trùng không di chuyển hay không bình thường như vậy điều trị sớm là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn!

Mọi thắc mắc về vấn đề tại sao tinh trùng không có mùi tanh như thế này, bạn  liên hệ tới số hotline: 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thêm cho bạn nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *