Các nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới

Hỏi:  Thưa bác sỹ có thể cho cháu hỏi các nguyên nhân gây bệnh liệt dương là gì? Cháu rất lo lắng và băn khoăn về vấn đề này, vì cháu không thể tưởng tượng ra nếu mình thực sự bị bệnh này thì sẽ như thế nào, nên cháu mong bác sỹ có thể tư vấn cho cháu về các nguyên nhân gây nên bệnh, để từ đó, cháu sẽ biết cách phòng tránh và ngăn ngừa căn bệnh “khiếp sợ” này.(Đức Mạnh, 20 tuổi, Hưng Yên)

Xem thêm:

>> Khám phụ khoa cho nam giới

>> Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Trả lời:

Chào bạn Mạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về cho chúng tôi và thực ra các nguyên nhân gây bệnh liệt dương luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm bạn Mạnh nhé.

Bệnh  liệt dương là gì?

cac-nguyen-nhan-gay-benh-liet-duong-o-nam-gioi
Bệnh liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng

Bạn Mạnh thân mến, việc bạn quan tâm đến các nguyên nhân liệt dương là rất đúng, vì hiện nay, tỷ  lệ người bị bệnh này đang có xu hướng ngày càng gia tăng mà lại không phân biệt độ tuổi. Và trước khi giải đáp vấn đề thắc mắc của bạn thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thế nào là bệnh liệt dương nhé. Cụ thể:

Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng được khi quan hệ tình dục hay khi có những kích thích nhạy cảm, hoặc đó cũng có thể là tình trạng cương cứng lên được nhưng không thể duy trì được lâu.

Thông thường, những người bị liệt dương sẽ có những triệu chứng như:

– Phải tốn rất nhiều thời gian để làm cho dương vật cương cứng.

– Dương vật không thể cương cứng được lâu, chỉ cương cứng trong thời gian ngắn là lại xìu xuống ngay, thậm chí là chưa kịp đưa vào bên trong âm đạo.

 -Thường bị xuất tinh sớm và không đạt được khoái cảm khi quan hệ.

– Dường như không còn ham muốn tình dục.

– Sức xuất tinh yếu và lượng tinh trùng ít.

Các nguyên nhân gây bệnh liệt dương

cac-nguyen-nhan-gay-benh-liet-duong-o-nam-gioi-1
Các nguyên nhân gây bệnh liệt dương có thể là do tuổi tác cao

Bạn Mạnh thân mến, bệnh thường do rất nhiều nguyên nhân cũng như triệu chứng liệt dương gây nên, có thể là do chủ quan nhưng cũng có thể là khách quan, như:

– Sử dụng quá nhiều chất kích thích: như thuốc lá, rượu bia,…những chất này thường khiến cho hooc môn nam giới bị rối loạn, từ đó rất dễ gây ra liệt dương.

– Tâm lý: cũng được coi là yếu tố quan trọng, có thể được coi là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh liệt dương. Bởi khi nam giới cảm giác chán chường, lo âu, căng thẳng…lúc đó sẽ không còn nhiều cảm hứng tình dục nữa, nếu tình trạng đó kéo dài thì liệt dương sẽ là điều khó mà tránh khỏi và rất nhiều người bị bệnh xuất phát từ nguyên nhân này.

– Tuổi tác: khi nam giới có tuổi càng cao thì các hoạt động của cơ thể sẽ bị suy yếu đi, lúc đó chức năng sản xuất lượng testosterone bị suy giảm nghiêm trọng, từ đó làm cho ham muốn tình dục cũng giảm dần và lâu dần sẽ thành liệt dương.

– Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh: đó có thể là các loại thuốc dùng để điều trị các bệnh về tim, an thần, huyết áp… sử dụng thuốc trong thời gian dài, sẽ dẫn tới xuất tinh sớm, lâu dần sẽ biến chứng thành liệt dương.

– Do hệ quả của một số phẫu thuật như: tuyến tiền liệt, bàng quang hay  khung chậu….

Với những giải đáp của chúng tôi về các nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới như vậy, chắc bạn Mạnh đã biết mình nên làm gì. Để yên tâm hơn, bạn có thể đi định kỳ, vì như vậy, nếu cơ thể có dấu hiệu bất thường cũng sẽ được xử lý và điều trị kịp thời. Và nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để được các y bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *