Chậm xuất tinh, không chịu xuất tinh lý do vì sao?

Nhiều nam giới đã phải “khốn khổ” rất nhiều vì tình trạng chậm xuất tinh hay không chịu xuất tinh. Bởi biểu hiện này không những khiến nam giới khó chịu mà bạn tình cũng phải chịu nhiều đau rát và khó chịu không kém. Vậy nên, nguyên nhân do đâu gây nên hiện tượng này luôn là băn khoăn của các nam giới.

Xem thêm:

>> Chậm xuất tinh, không xuất tinh khi giao hợp

>> Lý do quan hệ không xuất được tinh ở nam giới

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chậm xuất tinh có thể xảy ra trong thời gian tạm thời, hoặc cũng có thể là vĩnh viễn, nên nó có thể sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

cham-xuat-tinh-khong-chiu-xuat-tinh-ly-do-vi-sao-compressed
Chậm xuất tinh, không chịu xuất tinh lý do vì sao?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng chậm xuất tinh

Chậm xuất tinh là hiện tượng nam giới phải mất rất nhiều thời gian để kích thích hay quan hệ để có thể đạt được cao trào và xuất tinh, nhưng cũng có rất nhiều người, dù có kích thích như thế nào đi chăng nữa cũng không chịu xuất tinh.

Điều đó, làm cho chính bản thân nam giới cũng như đối phương cảm thấy lo lắng và căng thẳng. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục, bởi nó khiến cho nam giới không còn cảm giác hứng thú mà thay vào đó là “nỗi sợ”, còn đối tác của họ cũng sẽ có những suy nghĩ và cảm giác tương tự như vậy.

Và có hiện tượng này, rất có thể nam giới đang gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

– Tâm lý: có thể bị ảnh hưởng bởi một yếu tố nào đó, như bị căng thẳng và áp lực quá mức, hay trong tâm lý thường sinh ra tâm lý mặc cảm, tự tin khi có tiếp xúc với bạn tình.

– Do tác dụng phụ của các thuốc gây ra, đó thường là các thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm…

–  Hệ thần kinh bị thoái hóa hoặc bị tổn thương sau những phẫu thuật về tuyến tiền liệt hay bàng quang.

– Thủ dâm quá nhiều, khiến cho nam giới khi tiếp xúc với “ đối tác” của mình sẽ không còn nhiều hứng thú khi quan hệ nên rất khó để xuất tinh, thậm chí là không chịu xuất tinh.

– Tắc ống dẫn tinh: khi ống dẫn tinh bị tắc sẽ khiến cho nam giới không thể xuất tinh được, cho dù có kích thích như thế nào đi chăng nữa.

cham-xuat-tinh-khong-chiu-xuat-tinh-ly-do-vi-sao-1-compressed
Nên làm gì khi bị chậm xuất tinh?

Vậy nên, để xác định chính xác là nguyên nhân nào, nam giới cần phải đi khám ngay để các bác sỹ có những chỉ định cụ thể. Nếu để lâu, nó rất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, dẫn đến vô sinh hoặc hiếm muộn.

Nên làm gì khi bị chậm xuất tinh?

Nếu nam giới cảm thấy không xuất tinh được hay bị chậm xuất tinh khi quan hệ, các bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay. Vì nếu càng kéo dài, sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe và cho đời sống tình dục. Khi đó, các bạn có thể:

– Thay đổi cảm giác và tạo ra những kích thích mới khi quan hệ tình dục.

– Để cho tâm lý thoải mái, vui vẻ.

– Có thể kích thích chính mình và thủ dâm khi không có bạn tình để kiểm tra xem tình trạng của mình như thế nào.

– Khi quan hệ, vào những phút cuối, có thể tạo ra những kích thích, hay vuốt ve.

– Rèn luyện thêm các bài tập cơ về vùng chậu.

– Nếu bệnh do tác dụng phụ của thuốc gây ra, có thể ngừng thuốc hoặc thay đổi các thuốc khác.

– Tuyệt đối không được dùng rượu bia hay những chất có cồn khác.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân gây nên cũng như cách khắc phục hiện tượng chậm xuất tinh, không chịu xuất tinh ở nam giới. Nếu bạn nam nào muốn tìm hiểu cụ thể hơn, có thể gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn miễn phí cho nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *