Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, loãng và khỏe mạnh

Tinh trùng yếu là tình trạng phổ biến và không ngừng gia tăng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, loãng và khỏe mạnh lại có rất ít người biết được. Đa số nam giới biết mình bị tinh trùng yếu khi đi khám chữa vô sinh, hiếm muộn.

Xem thêm:

>> Dấu hiệu cảnh báo khi tinh trùng màu hơi vàng đục

>> 7 cách nhận biết bệnh Yếu Sinh Lý ở nam giới

Thực tế, dấu hiệu nhận biết có tinh trùng hay không cần được tiến hành làm tinh dịch đồ. Cũng qua kết quả tinh dịch đồ sẽ cho biết chất lượng, số lượng của tinh dịch. Bằng mắt thường chúng ta chỉ có thể biết được tính chất của tinh trùng, và đây sẽ là yếu tố động cơ thúc đẩy nam giới đi thăm khám.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, loãng và khỏe mạnh
Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, loãng và khỏe mạnh

Dưới đây sẽ là các thông tin, giúp nam giới biết được dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, như thế nào là tinh trùng khỏe mạnh.

Dấu hiệu tinh trùng khỏe mạnh

Ở nam giới khỏe mạnh, sau quá trình phóng tinh, nhận thấy tinh dịch hơi đặc, có màu trắng xám và hóa lỏng sau khoảng 15- 30 phút xuất tinh. Làm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả: lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần là 2- 5ml, mật độ tinh trùng là 60- 80 triệu/ ml, độ di động > 75%, trong đó mức độ di động nhanh là 25% và bình thường  là 30%.

Có những chỉ số kể trên, cho thấy nam giới có dấu hiệu tinh trùng khỏe mạnh. Việc làm cần thiết đối với nam giới trong trường hợp này là có những biện pháp để chăm sóc, duy trì sự ổn định của tinh trùng.

Dấu hiệu bất thường của tinh trùng

Thay vì hoạt động theo quy trình vốn có, sức khỏe sinh sản nam giới có thể bộc lộ những rắc rối, điển hình nhất là những dấu hiệu bất thường của tinh trùng. Nam giới có thể bắt bệnh cho mình qua:

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng: bản chất của hiện tượng này chính là phần tinh dịch luôn ở dạng lỏng, không có độ nhớt, thiếu đi các chất thiết yếu và tạo môi trường bất lợi khiến tinh dịch không có điều kiện để “ bơi lội” thoải mái, không đến được đích.

Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu và khỏe mạnh
Cách nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu và khỏe mạnh

– Tinh dịch đông đặc hoặc vón cục: ngược lại với tình trạng hóa lỏng thường xuyên thì tinh trùng có thể bị gặp bất lợi do tinh dịch đông đặc hoặc vón. Sau xuất tinh một thời gian lâu, tinh dịch vẫn không thể hóa lỏng, mà vẫn cô quánh, cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, tinh trùng dần suy yếu và chết khi chưa gặp được trứng.

Những bất thường về tính chất, số lượng và chất lượng của tinh trùng chính là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu nam giới không thể bỏ qua. Dù tình trạng này biểu hiện thành nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trường hợp tình trạng tinh trùng yếu không thể tự khỏi, thậm chí biến chứng theo hướng trầm trọng hơn.

Không hiếm gặp các trường hợp vô sinh hiếm muộn, từng chữa nhiều năm ở nhiều nơi nhưng chưa đạt được kết quả. Chỉ đến khi tìm được địa chỉ uy tín mới tá hỏa nguyên nhân là vì không có thông tin về dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, nên chưa có cách điều trị phù hợp.

Vì vậy quan sát bằng mắt thường, nghi ngờ bị tinh trùng loãng, nam giới nên sớm đi thăm khám. Đến cơ sở y tế có tiến hành làm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng. Khi bị hiếm muộn, vô sinh, nam giới cũng không nên bỏ qua trường hợp bị tinh trùng yếu. Khắc phục các dấu hiệu tinh trùng loãng, tinh trùng nhiều có thể giúp đạt được tác dụng chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, loãng và khỏe mạnh. Cần được tư vấn thêm, nam giới có thể liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc cần được chữa trị tinh trùng yếu, nam giới có thể lựa chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Lựa chọn Khương Trung để được thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nam khoa toàn diện nam giới nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *