Những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới

Ngày nay, yếu sinh lý không còn là vấn đề của riêng nam giới, mà yếu sinh lý cũng là mối lo chung của không ít nữ giới. Vậy những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới là gì? làm sao để nữ giới nhận biết bản thân có dấu hiệu yếu sinh lý và chủ động tìm cách khắc phục.

Xem thêm:

>> Nguyên nhân và cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nữ giới

>> Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Bày tỏ mối lo ngại về vấn đề biểu hiện yếu sinh lý , bạn Vân ở Hoàn Kiếm, Hà Nội có chia sẻ: Hạnh phúc với tân hôn chưa được bao lâu, Vân đã phải đối mặt với sự đổ vỡ của hôn nhân khi vợ chồng cô không tìm được tiếng nói chung trong đời sống tình dục. Chồng Vân có ham muốn tình dục cao, nhưng cô hầu như không thể đáp ứng. Khi gắng chiều chồng, Vân phải chịu không ít đau đớn, cơ thể yếu đi trông thấy, và đến nay đã được gần 2 tháng, Vân rơi vào trạng thái hoang mang và sợ sệt.

Những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới
Những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới

Trường hợp của Khánh Lê ở Hải Phòng cũng tương tự. Năm nay 32 tuổi, đã kết hôn được 8 năm, vợ chồng có với nhau 2 mặt con, và đến trước thời điểm hiện tại 2 vợ chồng luôn cố gắng để duy trì đời sống tình dục hài hòa. Nhưng mấy tháng trở lại đây, Khánh Lê cảm thấy mất dần ham muốn đối với vấn đề tình dục, khi gần gũi chồng cô không còn cảm nhận được khoái cảm. Nhất là sau quan hệ bộ phận sinh dục bị đau, cô bắt đầu sợ mỗi lần chồng gợi ý. Chỉ sau mấy tháng, dù tăng cân nhưng Khánh Lê cảm nhận sự suy nhược của cơ thể, và luôn sống trong trạng thái lo lắng, hồi hộp. Hơn bất kỳ điều gì, Khánh Lê mong muốn được tìm lại cảm giác hạnh phúc vẹn nguyên khi gần gũi chồng.

Không chỉ Khánh Lê và Vân, còn có rất nhiều những cô gái, những bà vợ đang khốn khổ vì những rắc rối trong chuyện chăn gối. Vậy nguyên nhân do đâu, những phiền toái họ đang phải chịu là dấu hiệu cảnh báo điều gì?

Nữ giới thân mến: giảm ham muốn đối với vấn đề tình dục, không hoặc khó để cảm nhận được độ hưng phấn, cực khoái khi quan hệ. Dấu hiệu suy nhược của cơ thể, tăng cân, béo phì, lo lắng hồi hộp, đau đớn khi quan hệ,…Đây là những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới – dấu hiệu nhận biết sự suy giảm chức năng sinh dục ở nữ.

Những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới
Những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới

Bị yếu sinh lý nữ giới cần làm gì?

Yếu sinh lý có thể do nguyên nhân thứ phát hoặc nguyên phát gây ra, và biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Bản thân nữ giới sẽ là người bắt bệnh cho mình chính xác nhất. Nhận thấy những  biểu hiện của yếu sinh lý, nữ giới nên nên chủ động tham khảo ý kiến bác sĩ có năng lực chuyên môn để được tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất.

Trường hợp những biểu hiện của yếu sinh lý mới xuất hiện và nhận định có liên quan đến yếu tố tâm lý hoặc tác động tiêu cực của môi trường sống, lối sống. Hiệu quả chữa bệnh phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân mỗi người. Cố gắng thực hiện theo chỉ dẫn, xây dựng chế độ sống khoa học, tìm thấy sự đồng cảm với đối tác, các biểu hiện yếu sinh lý sẽ dần được khắc phục.

Nhận định các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý do nguyên nhân thứ phát, có liên quan đến các bệnh lý phụ khoa, những can thiệp y khoa sẽ rất cần thiết. Hướng chữa bệnh không chỉ hướng đến khắc phục những triệu chứng bên ngoài mà cần đạt được tác dụng chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, từ đó ổn định sức khỏe toàn diện nhất.

Phát hiện những biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới, chị em nên sớm thăm khám để được chữa trị. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám phụ khoa 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bằng cách gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *