Hiện tượng cương dương vào buổi sáng

Nhiều nam giới gặp phải hiện tượng cương dương vào buổi sáng. Vậy tại sao lại có hiện tượng này, liệu có nguy hiểm hay không? Để giúp nam giới tìm hiểu về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Xem thêm:

>> Chữa bệnh liệt dương hiệu quả và an toàn nhất

>> Chữa bệnh liệt dương ở đâu Hà Nội?

Hiện tượng cương dương là gì?

Hiện tượng cương dương là cụm từ dùng để chỉ trạng thái cương cứng dương vật. Thông thường thì nam giới có hiện tượng bị cương dương là do được kích thích tình dục và trở nên cương cứng. Khi ấy, dương vật đạt kích thước tối đa để chuẩn bị sẵn sàng cho việc giao hợp. Đây là một dấu hiệu dễ nhận thấy khi nam giới có nhu cầu quan hệ hoặc có thể do một số nguyên nhân khác.

hien-tuong-cuong-duong-vao-buoi-sangl
Hiện tượng cương dương vào buổi sáng

Hiện tượng cương cứng dương vật lên là nhờ trung khi thần kinh điều khiển máu dồn xuống phía dưới và lấp đầy các thể hang trong dương vật. Khi dương vật cương cứng, chiều dài và thể tích tăng gấp vài lần và đạt kích thước tối đa.

Khi nam giới bị cương cứng mà không được giải quyết nhu cầu thì gây ra sự khó chịu, bức bối. Hiện tượng này diễn ra lâu dài thì gây nên tình trạng rối loạn cương dương, tâm lý bị ảnh hưởng, sức khỏe sinh sản không được đảm bảo.

Hiện tượng cương dương vào buổi sáng

Trong một ngày bình thường, hiện tượng cương dương vào buổi sáng là phổ biến nhất. Rất nhiều nam giới khi tỉnh dậy đều thấy “cậu nhỏ trong trạng thái chào cờ”. Tại sao có hiện tượng này?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tượng dương vật cương cứng vào buổi sáng khi mới thức dậy chính là một phần nhỏ trong chu kỳ giấc ngủ. Đôi khi không liên quan đến kích thích tình dục hay vấn đề khác và chỉ là do hưng phấn vì có một giấc ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng cho một ngày làm việc.

Bị kích thích tình dục trong lúc ngủ cũng là một nguyên nhân cương dương buổi sáng. Lúc này, nhu cầu tình dục và mong muốn thỏa mãn khoái cảm cao hơn. Bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên các cặp vợ chồng nên quan hệ vào buổi sáng bởi lúc này cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nên có thể đảm bảo chất lượng cuộc giao hợp tốt nhất.

Cương dương vào buổi sáng đôi khi chỉ là do nam giới có nhu cầu đi tiểu. Lúc này bóng đái đã căng sau một đêm dài và cần thực hiện đi tiểu sớm.

Buổi sáng nam giới hay đạt trạng thái dương vật cương cứng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như: bị mộng tinh khi ngủ, giấc ngủ mơ thấy được kích thích tình dục hoặc đơn thuần chỉ do hoạt động lưu thông máu đang nuôi dưỡng và cung cấp máu cho dương vật, giúp dương vật khỏe mạnh.

Hiện tượng cương dương vào buổi sáng
Bị cương dương vào buổi sáng

Hiện tượng bị cương dương chỉ là một hiện tượng bình thường và nam giới không nên lo lắng. Hãy giữ cho bản thân có một sức khỏe tốt, thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, hạn chế sử dụng chất kích thích và hoạt động tình dục lành mạnh để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng cương dương vào buổi sáng thì bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *