Tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ?

“Xin hỏi tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ tình dục. Cháu và vợ mới cưới đều không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Theo cháu quan sát, sau mỗi lần quan hệ, tinh trùng thường trào ra ngoài chứ không ở trong âm đạo của vợ. Không biết như vậy có bất thường không và liệu như vậy có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không ạ?” Nguyễn Bảo Quốc (28 tuổi)

Xem thêm:

>> Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách gì?

>> Bí quyết tăng sinh lý cho nam giới

Trả lời

Xin chào Bảo Quốc, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi về tình trạng tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ. Với câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám sẽ trả lời bạn như sau:

Tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ?

Tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ?
Tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ?

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới. Tinh trùng thường lẫn trong tinh dịch, thứ chất dịch tiết ra khi nam giới quan hệ tình dục hoặc có kích thích tình dục đạt khoái cảm. Vậy tinh trùng từ đâu mà có?

Tinh trùng được sản sinh ra từ tinh hoàn, đi theo ống dẫn tinh và ra bên ngoài cơ thể nam giới. Khi giao hợp trực tiếp, tinh trùng theo tinh dịch đi vào âm đạo của phụ nữ (trong trường hợp xuất tinh trong và không sử dụng bao cao su). Tuy nhiên, đa phần trong các trường hợp, tinh trùng sẽ trào ra ngoài sau khi quan hệ tình dục kết thúc. Thời điểm trào ra ngoài có thể ngay sau khi kết thúc giao hợp hoặc thời gian sau đó khi chị em ngồi, đứng hoặc đi lại. Điều này tùy thuộc và từng cơ địa.

Tình trạng tinh trùng tự chảy ra là hiện tượng sinh lý bình thường. Sở dĩ quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài là do cấu tạo của âm đạo là một ống dốc thẳng, tinh trùng và tinh dịch lại dưới dạng chất lỏng nên có thể dễ dàng chảy ra ngoài. Bạn không nên lo lắng về vấn đề này bởi sẽ không ảnh hưởng đến sự thụ thai, mang thai của người mẹ.

Bạn Bảo Quốc không nên quá lo lắng, chỉ cần bạn và vợ có sức khỏe tốt thì việc có thai sẽ đến nhanh. Tuy nhiên, thay vì lo lắng về vấn đề tại sao tinh trùng bị trào ra ngoài, bạn nên tham khảo một số bất thường khi xuất tinh cần lưu ý.

Lưu ý một số bất thường khi xuất tinh ở nam giới

Tại sao tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ?
Lưu ý một số bất thường khi xuất tinh ở nam giới

Nam giới nên chú ý khi xuất hiện những bất thường sau trong khi xuất tinh:

– Xuất tinh sớm: là hiện tượng nam giới dễ mắc phải. Biểu hiện của bệnh là tình trạng xuất tinh khi vừa giao hợp được 2, 3 phút, xuất tinh khi nam giới và bạn tình chưa đạt khoái cảm tình dục.

– Đau khi xuất tinh hoặc xuất tinh ra máu, đây có thể biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh…

– Tinh trùng có hiện tượng vón cục như hạt gạo hay loãng như nước, tinh trùng có mùi lạ, có màu nâu hoặc xanh…

– Không thể xuất tinh…

Khi gặp phải những hiện tượng này nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định những bất thường và thực hiện điều trị sớm để hạn chế những biến chứng xảy ra.

Trên đây là một số phân tích của các bác sỹ về vấn đề tinh trùng tự chảy ra. Hi vọng với phần phần phân tích này, Bảo Quốc và nhiều nam giới khác bớt lo lắng về tình trạng này. Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở nam giới mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *