Thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Để đảm bảo cho việc thụ thai được diễn ra thuận lợi thì mọi người cần tham khảo một số thông tin về thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai để có những lưu ý nhất định sau quan hệ.

Xem thêm:

>> Thời gian xuất tinh sớm là bao lâu?

>> Tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Các bạn thân mến, một trong những yêu cầu tiên quyết để thụ thai đó là tinh trùng của nam giới phải tiếp cận đến được với trứng của nữ giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng được diễn ra thuận lợi và thành công. Con đường để tinh trùng đến với trứng và thụ thai sẽ phải trải qua khá nhiều khó khăn và thử thách, nếu như tinh trùng không đủ khỏe mạnh thì không thể nào duy trì được sự sống cho đến khi gặp trứng.

Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số vấn đề về thời gian tinh trùng gặp trứng để thụ thai, những khó khăn trong quá trình thụ thai và cách để khắc phục được những khó khăn này giúp các cặp vợ chồng chủ động hơn trong vấn đề này.

Thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai
Thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? Bác sĩ Lê Hữu Liêm, nguyên là trưởng khoa tại bệnh viện phụ sản TW hiện nay là bác sĩ chính của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời vấn đề này như sau:

Thông thường, khoảng thời gian từ khi xuất tinh vào trong âm đạo đến khi tinh trùng di chuyển đến gặp được trứng còn tùy thuộc vào sức khỏe của tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe mạnh, bơi nhanh thì khoảng 15 phút là đến nơi, nhưng cũng có trường hợp tinh trùng yếu thì phải mất 90 phút mới gặp được trứng. Khoảng thời gian mà tinh trùng sống được ở trong âm đạo của nữ giới là 48 đến 72 giờ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khoảng thời gian này có thể thay đổi khác nhau.

Với tinh trùng Y: tốc độ di chuyển của chúng nhanh hơn nhưng thời gian sống lại ngắn hơn vì nó thích hợp với môi trường kiềm.

Với tình trùng X: tốc độ di chuyển chậm chạp hơn nhưng thời gian sống lại dài hơn và phù hợp với môi trường axit.

Không phải tất cả các tinh trùng khi xuất vào âm đạo đều có thể gặp được trứng và thụ thai mà trong quá trình di chuyển từ âm đạo đến vòi trứng còn gặp rất nhiều trở ngại khác nhau. Có thể là do môi trường axit trong âm đạo quá lớn cao hơn nồng độ kiềm, chính vì thế mà chỉ có những chiến binh nào khỏe mạnh mới có thể vượt qua được. Tiếp đó là đối mặt với những chất nhầy ở cổ tử cung, thông thường những chất nhầy này sẽ loãng ra ở ngày dễ thụ thai nhất nhưng việc tính chính xác ngày này rất khó.

Sau một chặng đường tiếp cận đến trứng thì từ hàng trăm tinh trùng sẽ chỉ còn khoảng 1 – 2 tinh trùng khỏe mạnh sống sót gặp trứng và sẽ có duy nhất một tinh trùng nhanh nhất, khỏe nhất được thụ thai.

Như vậy, có thể tóm tắt lại một quá trình thụ thai và thời gian tinh trùng gặp trứng để thụ thai như sau: tinh trùng sẽ mất khoảng vài giờ (từ khi được xuất vào âm đạo) để di chuyển đến vòi trứng. Trong khoảng thời gian di chuyển này sẽ có hàng triệu tinh trùng không thích nghi được với môi trường khắc nghiệt của âm đạo và tinh trùng chết đi, sẽ chỉ có duy nhất 1 tinh trùng được kết hợp và thụ thai. Sau khi tinh trùng gặp được trứng sẽ tạo thành một hợp tử, hợp từ này sẽ phân chia và chuyển đến lòng tử cung mất khoảng 1 tuần lễ. Đó là khoảng thời gian để tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công.

Thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai
Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Làm sao để thụ thai dễ dàng nhất

Có rất nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai và đã có rất nhiều những thắc mắc về cách để thụ thai nhanh nhất được gửi đến cho các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nhân tiện bài viết này các bác sĩ cũng có một số lời khuyên cho chị em như sau:

Tinh trùng gặp trứng và thụ thai trải qua một quá trình vô cùng gian nan, và thời gian này sẽ mất khoảng 1 tuần đối với những chị em phụ nữ có sức khỏe hoàn toàn bình thường không mắc các bệnh lý phụ khoa hay gặp bất cứ trở ngại nào.

Cách tốt nhất để chị em nhanh thụ thai đó là duy trì quan hệ đều đặn, quan hệ đúng tư thế, đặc biệt nhất đó là thường xuyên thăm khám sức khỏe định kì để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình, nếu trong trường hợp có gặp các vấn đề gây khó khăn cho việc thụ thai thì nhanh chóng loại bỏ. Ngoài ra, trong quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ giúp chị em tính ngày rụng trứng chính xác để quan hệ nhanh thụ thai hơn.

Trên đây là một số vấn đề về thời gian tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Nếu ai có băn khoăn về vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến địa chỉ của phòng khám tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *