Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Bác sĩ ơi, làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền? Cháu chuẩn bị lập gia đình và lên kế hoạch sinh con luôn và muốn đi kiểm tra sức khỏe của mình và cả cho vợ mình thế nhưng băn khoăn nhất là chi phí để làm xét nghiệm tinh trùng vì chưa bao giờ làm xét nghiệm này. Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn thêm cho cháu về cách xét nghiệm tinh trùng. Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thái Trung – 25 tuổi)

Xem thêm:

>> Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới

>> Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Trả lời:

Chào bạn Trung, trước tiên các bác sĩ của phòng khám xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám là nơi chia sẻ những thắc mắc của mình. Sau đây các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc của bạn.

Xét nghiệm tinh trùng là như thế nào?

Bạn Trung thân mến, trước khi đi trả lời cho câu hỏi xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền thì chúng ta sẽ điểm qua một số vấn đề cũng như lưu ý trong quá trình làm xét nghiệm.

Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?
Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh trùng hay còn được gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác tình trạng của nam giới và chuẩn bị cho kế hoạch sinh con tốt nhất.

Để làm được xét nghiệm tinh dịch đồ thì nhất thiết phải lấy được mẫu tinh dịch của nam giới. Các bác sĩ lưu ý: trong quá trình lấy tinh trùng phải đảm bảo “sạch” tinh trùng phải được lấy bằng tay và đựng vào trong ống nghiệm y tế chuyên dùng, không được sử dụng bao cao su đựng tinh trùng vì phần lớn bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng và làm cho kết quả xét nghiệm không chính xác. Phải đảm bảo chắc chắn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lấy mẫu và lưu ý không vệ sinh tay bằng xà phòng.

Trước khi quyết định đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì nam giới nên kiêng quan hệ hoàn toàn trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Sau khi lấy được tinh trùng thì phải tiến hành xét nghiệm ngay trong vòng một giờ, nếu quá thời gian này thì tốc độ di chuyển cũng như tỉ lệ tinh trùng sẽ bị giảm đi.

Các bước trong quá trình làm xét nghiệm tinh dịch đồ từ việc lấy mẫu xét nghiệm đến khi xét nghiệm đều phải được thực hiện nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu không thì kết quả xét nghiệm làm được sẽ không chính xác.

Xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Đã có không ít những băn khoăn giống như bạn Trung khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nhiều người nghĩ rằng làm xét nghiệm này sẽ tốn rất nhiều chi phí bởi lẽ nó có liên quan đến việc khám hiếm muộn ở nam giới. Vậy xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia trả lời: xét nghiệm tinh trùng ở nam giới còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau thế nên để xác định chính xác chi phí xét nghiệm cụ thể là rất khó. Thông thường, những yếu tố sau sẽ chi phối nhiều nhất đến chi phí xét nghiệm tinh trùng.

Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?
Xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền

Cơ sở y tế làm xét nghiệm: đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó không chỉ liên quan đến kết quả xét nghiệm mà nó còn tác động đến chi phí điều trị bệnh. Hiện nay, các cơ sở y tế mọc lên rất nhiều và người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở để khám bệnh. Nếu như bạn lựa chọn các phòng khám đa khoa tư nhân thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với các bệnh viện công nhưng bù lại các bạn lại được phục vụ trong một môi trường thân thiện và cũng không kém phần chuyên nghiệp. Khi khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa bạn sẽ không phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy và chờ đợi cả ngày mới đến lượt. Mọi thủ tục khám chữa bệnh ở phòng khám tư nhân sẽ được cắt bớt ngắn gọn hơn rất nhiều…

Cách thức làm xét nghiệm: Có những cách xét nghiệm tinh trùng theo kiểu truyền thống và có cả những cách xét nghiệm hiện đại, tiêu biểu nhất là xét nghiệm tinh dịch đồ. Việc lựa chọn các cách thức làm xét nghiệm là tùy thuộc vào tài chính của mỗi người, tuy nhiên các bác sĩ vẫn khuyến khích người bệnh lựa chọn các cách xét nghiệm mới để có kết quả chính xác nhất mặc dù chi phí có thể cao hơn một chút.

Trên đây là hai yếu tố chính có ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm tinh trùng ở nam giới. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành làm các xét nghiệm tinh trùng và khám chữa tất cả các bệnh lý nam khoa vì thế nếu ai có băn khoăn gì về làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *