Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Một trong những xét nghiệm quan trọng trong điều trị vô sinh nam đó là xét nghiệm tinh dịch đồ. Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì, các bước như thế nào. Để có thể rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn.

Xem thêm:

>> Tìm địa chỉ xét nghiệm tinh trùng ở đâu Hà Nội?

>> Cách chữa trị tinh trùng yếu an toàn hiện nay

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Với các cặp vợ chồng đi kiểm tra vô sinh hiếm muộn xét nghiệm tinh dịch đồ không thể thiếu và là một trong những xét nghiệm quan trọng nhất. Dựa vào kết quả này các bác sĩ sẽ biết được khả năng sinh sản của người chồng như thế nào và phác đồ điều trị thích hợp nếu có bệnh.

xet-nghiem-tinh-dich-do-de-lam-gi
Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Sau khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ bác sĩ sẽ kiểm tra được chất lượng, số lượng tinh trùng như thế nào. Đồng thời biết được có mắc các bệnh lý nam khoa có nguy cơ gây ra vô sinh hiếm muộn không (loãng tinh trùng, yếu sinh lý). Cụ thể:

– Thể tích tinh dịch của một lần xuất tinh có đảm bảo từ 2 tới 2,5ml không. Nếu dưới 2ml tức số lượng tinh trùng không đảm bảo.

Nếu tinh trùng khỏe mạnh phải đảm bảo: tinh trùng di động trên 75%, trong đó số lượng tinh trùng di chuyển nhanh phải chiếm 25% số lượng tinh trùng. Nếu ở dưới mức này, tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im cao tức nam giới đang gặp bệnh yếu tinh trùng.

Tinh dịch xuất ra có màu trắng hoặc hơi vàng. Tuy nhiên, nếu có các dấu hiệu bất thường như trắng trong như nước vo gạo, loãng hoặc đông đặc, vàng xanh, có mùi hôi sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm hay nhiễm bệnh lý nguy hiểm khác và trường hợp này cần làm các kiểm tra xét nghiệm thêm để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.

Như vậy, mọi người đã hiểu rõ phần nào xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì. Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm này và một số xét nghiệm cần thiết khác để từ đó phân tích rõ nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn do đâu, mức độ của bệnh nhân nặng hay nhẹ để có phác đồ điều trị thích hợp cải thiện hiệu quả chất lượng, số lượng tinh trùng.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?

Để có thể làm kiểm tra xét nghiệm trên nam giới có thể tới các khoa vô sinh hiếm muộn ở bệnh viện lớn. Hoặc có thể lựa chọn các phòng khám đa khoa uy tín để được kiểm tra càng sớm càng tốt. Một trong những địa chỉ mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là địa chỉ đang được rất nhiều cặp vợ chồng mắc vô sinh hiếm muộn lựa chọn khám, điều trị và đem lại hiệu quả cao.

Dưới đây là các bước cụ thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại phòng khám chất lượng cao Bảo Anh:

Bước 1: nam giới cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 tới 5 ngày trước khi lấy mẫu tinh dịch.

Bước 2: xét nghiệm, kiểm tra tinh dịch bằng máy móc hiện đại nhất trong phòng xét nghiệm đạt chuẩn. Dựa vào kết quả này bác sĩ sẽ đánh giá, so sánh.

Bước 3: dựa vào xét nghiệm tinh dịch đồ và các kiểm tra khác để đưa ra kết luận, xác định nguyên nhân là gì nếu mắc bệnh. Từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả giúp nam giới cải thiện số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

doctor talking to her male patient at office
Xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới

Với những giải đáp trên mọi người đã biết được rõ xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám, điều trị hiệu quả các bệnh nam khoa, vô sinh hiếm muộn bảo vệ trọn vẹn quyền làm cha của phái mạnh.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *