Xem kết quả xét nghiệm tinh trùng như thế nào?

Xét nghiệm tinh trùng là bước kiểm tra không thể thiếu để đưa ra được các thông số đánh giá chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy xét nghiệm tinh trùng như thế nào, kết quả xét nghiệm tinh trùng như thế nào là bình thường, có thể có kết luận gì qua kết quả xét nghiệm tinh trùng.

Xem thêm:

>> Tìm địa chỉ xét nghiệm tinh trùng ở đâu Hà Nội?

>> Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Cách xét nghiệm tinh trùng nam giới

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm quan trọng và không thể thiếu để đưa ra đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe sinh sản. Cụ thể, kết quả xét nghiệm tinh trùng bằng tinh dịch đồ sẽ xác định được một số chỉ số sau:

– Mật độ tinh trùng.

– Số lượng tinh trùng.

– Độ di động.

– Tỉ lệ sống.

– Hình dạng của tinh trùng.

Kết quả xét nghiệm tinh trùng nói lên sức khỏe ở nam giới
Kết quả xét nghiệm tinh trùng nói lên sức khỏe ở nam giới

Kết quả xét nghiệm tinh trùng bình thường theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới đó là:

– Thể tích tinh dịch  > 2ml.

– Mật độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ ml.

– Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc > 25% tinh trùng di động rất nhanh.

– Hình thái tinh trùng > 15% có dạng bình thường.

– Bạch cầu  < 1 triệu bạch cầu / ml.

– Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Xét nghiệm tinh trùng sẽ chính xác nhất khi và chỉ khi được thực hiện tại môi trường y tế đảm bảo và thực hiện theo đúng quy trình. Làm xét nghiệm tại các cơ sở y tế khác nhau có thể sẽ cho các kết quả khác nhau. Tuy nhiên các chỉ số không có sự chênh lệch quá nhiều. Lý do được chỉ ra là do cách lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tinh trùng có phụ thuộc vào: thời điểm lấy mẫu, thời điểm phân tích, quy trình bảo quản và phòng phân tích mẫu xét nghiệm tinh trùng.

Đây là lý do, các chuyên gia hàng đầu khuyến cáo nam giới có nhu cầu biết biết quả xét nghiệm tinh trùng, nên lưu ý lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín và thực hiện xét nghiệm tinh trùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm nhiều lần để có kết quả xét nghiệm tinh trùng chính xác
Xét nghiệm nhiều lần để có kết quả xét nghiệm tinh trùng chính xác

Xét nghiệm tinh trùng bao lâu có kết quả

Khi cần được xét nghiệm tinh trùng, có nhiều nam giới quan tâm: quy trình xét nghiệm có lâu không. Xét nghiệm tinh trùng bao lâu có kết quả là câu hỏi được gửi đến từ bạn Tuấn Thành. Trả lời Tuấn Thành cũng như có câu trả lời cho những người có cùng quan tâm, bác sĩ có nhận định như sau: Kết quả xét nghiệm tinh trùng sẽ có sau khoảng 30 – 60 phút. Quy trình xét nghiệm tinh trùng sẽ đảm bảo tính an toàn và chính xác tuyệt đối.

Như vậy, không khó để nam giới có được kết quả xét nghiệm tinh trùng. Đối với nam giới đây là xét nghiệm hết sức quan trọng. Cần được kiểm tra sức khỏe sinh sản, nam giới nên thực hiện xét nghiệm sớm, thực hiện ít nhất 2- 3 lần để đánh giá và so sánh.

Tốt nhất, nam giới nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế đáng tin cậy. Yên tâm tìm đến để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi có kết quả xét nghiệm tinh trùng, phát hiện sớm các triệu chứng bất thường để kịp thời có biện pháp khắc phục.

Cần được xét nghiệm tinh trùng, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là phòng khám nam khoa uy tín, đảm bảo điều kiện về đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị phục vụ xét nghiệm và phân tích kết quả tinh trùng. Nhờ thu được kết quả xét nghiệm tinh trùng chính xác, phân tích kỹ lưỡng đã giúp các bác sĩ có căn cứ để chỉ định cách điều trị vô sinh hiếm muộn. Giúp nhiều nam giới có được niềm hạnh phúc khi được làm cha, giữ vững hạnh phúc gia đình.

Bạn cũng vậy, lựa chọn Khương Trung để kiểm tra kết quả xét nghiệm tinh trùng bạn đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc cần được tư vấn thêm, bạn gọi điện trực tiếp đến bác sĩ qua số 02438 288 288. Bác sĩ sẽ nhanh giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *