Hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch là hiện tượng bất thường ở nam giới. Không ít người mắc phải tình trạng này. Hầu hết nam giới mắc phải tình trạng bệnh này đều lo lắng vì không biết nguyên nhân gây tình trạng này thế nào và có nguy hiểm hay không?

Xem thêm:

>> Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị

>> Hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch?

hien-tuong-tinh-trung-bi-von-cuc-nhu-thach
Hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch

Tinh trùng là yếu tố quan trọng để giúp nam giới duy trì nòi giống. Tinh trùng do cơ quan sinh tinh sinh sản ra và đi ra ngoài cùng tinh dịch sau khi có quan hệ tình dục hoặc được kích thích tình dục. Ở trạng thái bình thường, tinh dịch bao gồm tinh trùng được phóng ra từ dương vật của nam giới có màu đục như nước cơm, hơi sánh. Sau khi ra môi trường bên ngoài thì được hóa lỏng.

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục là tình trạng tinh dịch phóng ra bị vón cục, có thể lấn cấn trắng như hạt gạo hoặc thành cục trong như cục thạch. Nam giới có thể dễ dàng quan sát hiện tượng này ngay sau khi xuất tinh. Có nhiều trường hợp khi tinh trùng bị vón cục như thạch sẽ kèm theo hiện tượng đau khi xuất tinh. Vậy hiện tượng tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

Tinh trùng bị vón cục như thạch có nguy hiểm không?

Các bác sỹ cho biết, hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch có thể là do tinh trùng bị chết hoặc hoạt động kém. Môi trường trong cơ quan sinh sản, nhất là môi trường của tinh hoàn, ống dẫn tinh bị mất cân bằng do viêm nhiễm khiến một số protein và muối kháng của tinh dịch kết tủa và tạo thành hiện tượng vón cục. Do đó, đây là biểu hiện của một số bệnh nam khoa khá nguy hiểm.

Do tinh trùng là yếu tố quyết định đến việc duy trì nòi giống nên các bất thường về tinh trùng là điều nguy hiểm. Hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch nếu không được điều trị sớm và hiệu quả sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

– Là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới do số lượng và chất lượng tinh trùng yếu không đảm bảo.

– Là biểu hiện của nhiều căn bệnh nam khoa: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh. Đây là những căn bệnh nguy hiểm ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến tâm lý, nhu cầu, khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Bác sỹ chuyên khoa khẳng định đây là hiện tượng nguy hiểm và cần được điều trị bệnh sớm để có hiệu quả.

Lời khuyên cho nam giới khi bị hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch

Lời khuyên cho nam giới khi bị hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch
Lời khuyên cho nam khi bị hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch

Các bác sỹ đưa ra lời khuyên là khi có hiện tượng tinh trùng màu trắng vón cục thì nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Từ đó chỉ định phác đồ điều trị và các loại thuốc điều trị bệnh.

Nam giới nên lựa chọn các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh. Một cơ sở mà nam giới có thể tin tưởng tại địa bàn Hà nội là phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây là một cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội.

Ngoài ra, để điều trị bệnh hiệu quả nam giới cần thực hiện một số lưu ý sau để hạn chế tình trạng tinh trùng vón cục màu trắng:

– Nên ăn uống đủ chất với chế độ bữa ăn điều độ, cân bằng. Hạn chế uống rượu bia, hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích khác để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

– Nghỉ ngơi điều độ, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Nên biết cách cân bằng cuộc sống.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ.

– Khám nam khoa thường xuyên để phát hiện sớm các hiện tượng bất thường.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch hay các hiện tượng nam khoa khác mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *