Hiện tượng xuất tinh ngược dòng là gì?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi xuất tinh ngược dòng là gì, cháu nghe nói đây là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Vì thế, cháu đang rất tò mò vì không biết xuất tinh ngược dòng thường có những biểu hiện gì và nguyên nhân nào gây nên hiện tượng đó. Cháu đang rất băn khoăn về vấn đề này nên cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều (Mai Tuấn, 20 tuổi, sinh viên trường ĐHBKHN)

Xem thêm:

>> Xuất tinh sớm khi quan hệ cần khắc phục làm sao?

>> Xuất tinh ngoài có hại và ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Chào bạn Tuấn, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn về xuất tinh ngược dòng là gì cũng chính là một trong những vấn đề được các nam giới khác quan tâm.

Xuất tinh ngược dòng là gì?

Xuất tinh ngược dòng là gì?
Xuất tinh ngược dòng là gì?

Bạn Tuấn thân mến, đúng như bạn biết, xuất tinh ngược dòng là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Đó chính là tình trạng đáng lẽ nam giới phải xuất tinh ra ngoài nhưng đằng này lại ngược lại, họ sẽ không thể xuất tinh ra ngoài mà thay vào đó là sẽ xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang, sau đó tinh dịch sẽ thao đường tiểu để chảy ra ngoài.

Vậy nên, khi bị xuất tinh ngược dòng, người bệnh sẽ thường có các biểu hiện là:

– Sau khi quan hệ không thể xuất tinh ra ngoài.

– Sau khi quan hệ, khi đi tiểu thường thấy nước tiểu màu đục.

Bạn Tuấn thân mến, xuất tinh ngược dòng sẽ làm cho tinh trùng không thể phóng ra bên ngoài, do vậy nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cho nam giới có thể bị vô sinh. Do vậy, nếu chẳng may bạn thấy mình có phát hiện ra bản thân mình có những biểu hiện của xuất tinh ngược thì bạn cần phải đi khám và điều trị ngay nhé. Mặc dù, khi bị xuất tinh ngược, người bệnh vẫn có thể cảm nhận được sự thăng hoa và khoái cảm khi quan hệ, nhưng đừng vì thế mà các bạn chủ quan. Vì nếu để lâu, xuất tinh ngược dòng sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng là do đâu
Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng là do đâu

Trong thư, ngoài việc băn khoăn về hiện tượng xuất tinh ngược dòng là gì, bạn Tuấn còn băn khoăn không biết các nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu đúng không. Theo như khảo sát của chúng tôi thì những người bị xuất tinh ngược dòng thường là do:

– Tác dụng phụ của một số thuốc, đó có thể là các thuốc về sinh lý hay thuốc về đường tiểu.

– Bị rối loạn nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh ngược hay bị xuất tinh sớm.

– Là biến chứng của các thủ  thuật, đó có thể là thủ thuật về bàng quang hay tuyến tiền liể.

– Bị bệnh đái tháo đường, bệnh này thường làm cho các dây thần kinh giao cảm của bàng quang bị tổn thương, từ đó sẽ là cho các cơ vòng không co giãn được nên đã dẫn đến xuất  tinh ngược.

– Bị các bệnh về thoái hóa cột sống, gai đôi…

– Bị rối loạn về tâm lý hay bị tăng huyết áp.

– Bị dị dạng về niệu đạo hoặc dị dạng về bàng quang.

Từ những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Tuấn đã hiểu được xuất tinh ngược dòng là gì đúng không. Chúng tôi khuyên bạn Tuấn hãy tự chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Bởi dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạnh nhưng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này. Và nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh xuất tinh ngược này thì bạn hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438 288 288 của chúng tôi, để các bác sỹ chuyên khoa  giải đáp và tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *