Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa mà bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải. Vậy nên, trong thời gian gần đây, câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất cũng chính là viêm tinh hoàn có nguy hiểm không, viêm tinh hoàn có chữa được không.

Để biết viêm tinh hoàn có bị vô sinh không, có nguy hiểm không và viêm tinh hoàn có chữa được không, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn về những thắc mắc đó như thế nào nhé.

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?
Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm tinh hoàn chính là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Trong đó, tinh hoàn là bộ phận có chức năng là tuyến nội tiết tố nam và là bộ phận sản sinh ra tinh trùng.

Vậy viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Câu trả lời chắc chắn là có nhé. Vì khi tinh hoàn bị viêm, quá trình sản sinh ra các nội tiết tố nam cũng như sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, cụ thể là sẽ bị suy giảm và chất lượng tinh trùng yếu, từ đó, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ tinh của tinh trùng.

Và không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản mà viêm tinh hoàn nếu không được chữa trị sớm còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, đó là:

– Làm suy giảm chức năng sinh lý tình dục, viêm tinh hoàn thường làm cho các nam giới không còn ham muốn, thậm chí là không thể quan hệ được. Vì mỗi khi quan hệ là người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn.

– Biến chứng sang các bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, viêm túi tinh…

– Có thể gây hoại tử tinh hoàn, thậm chí là bắt buộc người bệnh phải cắt bỏ tinh hoàn.

– Gây áp xe hoặc lỗ rò ở vùng bìu.

Vì thế, những bạn nam nào đang bị viêm tinh hoàn thì cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé. Nếu càng để lâu thì bệnh không những sẽ nặng hơn mà việc điều trị bệnh cũng sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Viêm tinh hoàn có chữa được không?

Viêm tinh hoàn có chữa được không?
Viêm tinh hoàn có chữa được không?

Không chỉ thắc mắc viêm tinh hoàn có nguy hiểm không mà các nam giới còn băn khoăn viêm tinh hoàn chữa như thế nào. Hiểu được điều đó nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cụ thể như sau:

Viêm tinh hoàn chữa như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Cụ thể, nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc. Những thuốc đó thường là thuốc kháng sinh nên sẽ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh bị nặng hơn, đồng thời có tác dụng chống viêm, chống khuẩn.

Còn nếu bệnh có mức độ nặng hơn thì ngoài dùng thuốc, người bệnh sẽ được điều trị kết hợp với những phương pháp trị liệu nữa. Hoặc nếu nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là do bệnh lậu hay bệnh viêm tuyến tiền liệt biến chứng sang thì người bệnh bắt buộc phải điều trị dứt điểm những bệnh đó xong rồi mới đến điều trị viêm tinh hoàn.

Vì thế, để có thể chữa viêm tinh hoàn một cách tốt nhất thì các bạn cần phải đi khám, để xác định cụ thể tình trạng bệnh như thế nào, từ đó còn đưa ra cách điều trị bệnh phù hợp nhé. Tránh trường hợp điều trị không đúng bệnh sẽ khiến cho bệnh bị nặng hơn.

Chắc với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đó, các bạn nam đã biết được bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không và có chữa được không. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh viêm tinh hoàn, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *