Cách nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Cách nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Nam giới hiện nay tỉ lệ vô sinh rất cao một phần là do chủ quan mặt khác là do các yếu tố khác quan tác động đến sức khỏe sinh sản. Vậy đâu là các dấu hiệu vô sinh ở nam giới? Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.

Nam giới bị vô sinh bắt nguồn từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau trong đó bệnh lý là vấn đề chủ yếu nhất mà các bác sĩ chuyên khoa đề cập tới. Và tùy thuộc vào từng bệnh lý cụ thể khác nhau mà dấu hiệu vô sinh nam cũng sẽ có biểu hiện ra bên ngoài là khác nhau.

Trên thực tế, nam giới sau nhiều năm kết hôn mà không thấy có con thì nghĩ là mình hoặc vợ bị vô sinh chứ vô sinh không có dấu hiệu cụ thể nó chỉ được thể hiện qua các bệnh lý có khả năng biến chứng thành vô sinh mà nam giới có thể gặp phải.

Cách nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới
Cách nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Sau đây là một số nguyên nhân điển hình gây vô sinh ở nam giới và triệu chứng nhận biết nhanh nhất.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới dựa trên nguyên nhân của bệnh

Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn túi tinh: khi mắc phải những bệnh lý này nam giới sẽ có triệu chứng đau đớn khi xuất tinh, trong tinh dịch khi xuất ra có lẫn cả máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này đó là: một bên tinh hoàn cao hơn bình thường, phần tĩnh mạch của tinh hoàn phía trên có hiện tượng xoắn giãn vào sờ vào giống như một búi giun. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm cho huyết bị ứ chệ quá trình chuyển hóa của tinh hoàn bị ảnh hưởng khiến cho chức năng sản sinh ra tình trùng cũng không tốt, chất lượng tinh trùng suy giảm.

Các bệnh lý ở tinh dịch như: tinh dịch loãng, tinh trùng yếu… thông thường việc nhận biết các dấu hiệu bị vô sinh ở nam khi mắc các bệnh lý này là rất khó. Nam giới cần được tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì mới có thể  biết được chính xác nhất.

Xuất tinh ngược dòng: bình thường nam giới sẽ xuất tinh ra ngoài nhưng khi mắc bệnh này thì tinh trùng sẽ không xuất ra ngoài mà xuất ngược vào trong thế nên không thể thụ thai dẫn đến vô sinh. Khi quan hệ mà không thấy có hiện tượng xuất tinh nam giới nên cẩn trọng vì nó là dấu hiệu vô sinh nam.

Viêm nhiễm nam khoa: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo… đây cũng là các bệnh lý gây nên vô sinh ở nam giới. Những triệu chứng nhận biết cụ thể nhất đó là: phần bao quy đầu có hiện tượng lở loét, tấy đỏ. Niệu đạo bị viêm thì sẽ có hiện tượng chảy mủ, tiểu buốt, tiểu đau rát… Viêm nhiễm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường đi của tinh trùng sau khi xuất ra và chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới
Nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Ngoài ra một số dấu hiệu như: béo phì, tăng cân quá nhanh, rụng tóc nhiều, không có ham muốn tình dục, các bệnh xã hội… cũng là dấu hiệu vô sinh cần được lưu ý.

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ những dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới mà các bạn nam có thể nhận biết rất đơn giản và dễ dàng vì nó đều là các bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và bộc lộ rõ ràng ra bên ngoài.

Chính vì thế, khi có những dấu hiệu của bệnh lý các bạn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên nam khoa để thăm khám, điều trị kịp thời ngăn chặn tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy. Mọi người có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 để trao đổi cụ thể hơn về các dấu hiệu vô sinh ở nam qua các bệnh lý hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *