Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới hiện nay

Vô sinh là điều rất “kinh khủng” với  tất cả mọi người, dù nam giới hay nữ giới thì cũng đều muốn mình sinh được những “thiên thần” nhỏ. Và nhất là, gia đình có hạnh phúc được hay không chính  là nhờ những “thiên thần nhỏ” đó.  Thực tế, hiện nay đã có rất nhiều gia đình tan vỡ vì một trong hai người, vợ hoặc chồng không thể sinh con được. Điều đó cho thấy, việc các nam giới tìm hiểu về những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là rất quan trọng và cần thiết.

Bởi biết được các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì, các nam giới sẽ tự rút ra cho mình được những cách phòng tránh bệnh vô sinh hiệu quả. Vì thế, các nam giới cần chú ý nhé.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới hiện nay là gì
Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới hiện nay là gì

Hiện nay, tỷ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng gia tăng, thậm chí nam giới bị vô sinh còn có xu hướng trẻ hóa. Và theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ có tình trạng đó là do:

– Môi trường sống ngày càng ô nhiễm, đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới đang dần trở thành vấn đề “nhức nhối” với xã hội. Bởi cuộc sống ngày càng hiện đại, từ đó kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó có môi trường sống bị ô nhiễm hơn, thức ăn độc hại hơn…

– Do lối sống không lành mạnh, cuộc sống ngày càng hiện đại nên kéo theo cuộc sống của nam giới cũng trở nên phóng khoáng và hiện đại hơn. Vì thế, lối sống của nam giới cũng sẽ trở nên phóng túng hơn. Chính điều này đã khiến cho nam giới bị vô sinh.

– Do phải làm việc trong môi trường độc hại, đây là nguyên nhân bị vô sinh mà nhiều nam giới bị mắc phải.  Những môi trường đó thường là có chứa nhiều bức xạ, nhiệt độ cao…

– Bị mắc phải các nam khoa như bệnh viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn,…nhưng lại không điều trị bệnh sớm.

– Là biến chứng của của bệnh quai bị. Đây là một nguyên nhân vô sinh ở nam mà nhiều nam giới không ngờ tới.

– Yếu tố di truyền cũng có thể là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Những người nào có người thân trong gia đình bị vô sinh thì thường có nguy cơ bị vô sinh cao hơn so với những người khác.

–  Do uống quá nhiều rượu bia hay hút nhiều thuốc lá. Những người nào sử dụng quá nhiều những chất đó thì sẽ có nguy cơ bị vô sinh rất cao vì những chất đó có thể làm ảnh hưởng đến hoocmon nam giới hoặc là làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

– Tắm nước quá nóng hay tắm nước nóng trong thời gian quá lâu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vì nước nóng chính là điều kiện bất lợi cho tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu, từ đó sẽ làm giảm đi khả năng thụ tinh của tinh trùng.

– Bị yếu sinh lý, cụ thể là thường xuyên bị xuất tinh sớm hoặc là rối loạn cương dương.

Những biểu hiện vô sinh ở nam giới

Những biểu hiện vô sinh ở nam giới có thể là xuất tinh ngược
Những biểu hiện vô sinh ở nam giới có thể là xuất tinh ngược

Để có thể phòng tránh vô sinh ở nam giới một cách hiệu quả thì ngoài việc nắm bắt được những nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị bệnh như thế nào thì các bạn nam cần phải nắm bắt được cả về những biểu hiện của bệnh.

Vì từ những biểu hiện bệnh đó sẽ giúp cho nam giới phát hiện được ra bệnh sớm. Vậy nên, các nam giới nên chú ý đến những biểu hiện bệnh dưới đây, nếu thấy bản thân có những biểu hiện đó thì cần phải đi khám và điều trị ngay nhé. Đó là:

Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh.

– Tinh dịch bị vón cục và có mùi hôi.

– Bị đau nhiều ở tinh hoàn  hoặc thấy nặng nề ở tinh hoàn.

– Sờ vào tinh hoàn sẽ thấy đau.

– Vùng bìu bị sưng to và bị chảy xệ.

– Bìu to tròn  và có thấy dịch bên trong tinh hoàn.

– Bị xuất tinh ngược dòng.

– Thấy bị đau khi quan hệ tình dục, nhất là khi xuất tinh.

– Dương vật không thể cương cứng khi quan hệ hoặc là dương vật cương cứng không đủ lâu để quan hệ.

– Bị xuất tinh sớm, vừa quan hệ đã bị xuất tinh ngay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề vô sinh ở nam giới, cụ thể là về các nguyên nhân bệnh vô sinh ở nam giới và các biểu hiện nhận biết vô sinh, hy vọng qua đó, các nam giới đã có thêm những thông tin có ích cho mình. Nếu bạn nam nào muốn được tìm hiểu thêm những thông tin khác về vấn đề vô sinh đó thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia giải đáp cho nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *