Bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không?

Bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không?

Nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không? vì nấm candida là tác nhân gây viêm nhiễm rất hay gặp phải mà chủ yếu là ở bao quy đầu – một trong những bộ phận khá nhạy cảm. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ về nấm candida và giải đáp thắc mắc về mối nguy hiểm của bệnh là như thế nào?

Nấm candida là một loại nấm tồn tại ở trạng thái đơn bào và có kích thước bình thường lớn hơn vi khuẩn khoảng 10 lần. Chúng thường sinh sản theo kiểu nảy chồi và có khả năng thích nghi với môi trường rất cao.

Có rất nhiều loại nấm candida khác nhau chúng có thể tồn tại ở những môi trường có chứa nhiều đường đặc biệt là ở hoa quả. Nếu nói nấm candida có nguy hiểm không thì có lẽ là có vì một số chủng candida khác có thể gây bệnh ở người khá nguy hiểm.

Bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không vậy?
Bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không vậy?

Bình thường, nấm có thể kí sinh ở trong hệ tiêu hóa và một số vị trí khác trên cơ thể người bệnh được gọi là sống cộng sinh và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tuy nhiên nếu như môi trường tại các vị trí đó bị tác động, sức đề kháng của người bệnh kém đi hoặc do một số yếu tố khác thì loại nấm này có thể phát triển mạnh hơn và tạo thành bệnh.

Biểu hiện khi bị nhiễm nấm candida ở nam giới

Nấm candida thường tấn công đến nam giới và gây bệnh chủ yếu ở cơ quan sinh dục trong đó hai bệnh phổ biến nhất là: viêm nấm bao quy đầu và viêm niệu đạo. Vì đây là hai căn bệnh viêm nhiễm tại hai vị trí khác nhau thế nên biểu hiện nhiễm nấm candida cũng sẽ bộc lộ ra bên ngoài khác nhau.

Cụ thể:

Với bệnh viêm bao quy đầu do nấm: bệnh thường gặp ở những người có quan hệ tình dục với chị em phụ nữ đang nhiễm nấm hoặc là những người mắc bệnh tiểu đường. Điều này cho thấy nấm candida có lây không thì chắc chắn là có nhé. Nữ giới nhiễm nấm có thể lây sang cho nam giới qua quan hệ tình dục và ngược lại.

Khi bị nấm bao quy đầu thì triệu chứng điển hình nhất của bệnh mà ai cũng có thể nhận thấy đó là những tổn thương lâm sàng ở bao quy đầu có thể là hiện tượng bong tróc da quy đầu hoặc là những vết trợt xung quanh quy đầu kèm theo đó là cảm giác ngứa râm ran rất khó chịu.

Trường hợp thứ hai bị viêm niệu đạo: nam giới thường bị viêm niệu đạo bán cấp với các triệu chứng như: nóng rát ở dọc niệu đạo, phần miệng lỗ sáo thì có hiện tượng lở loét ngứa và nước tiểu có lẫn sợi bông.

Khi bệnh chuyển qua cấp tính (trường hợp này ít gặp hơn): tiểu rắt, tiểu buốt và có máu, mủ là những triệu chứng điển hình khi nhiễm nấm candida gây viêm niệu đạo ở nam giới.

Tìm hiểu về bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không?
Tìm hiểu về bệnh nấm candida ở nam giới có nguy hiểm không?

Nấm candida có thể gây biến chứng rất nguy hiểm cần điều trị sớm

Các bạn thân mến, nấm candida ở nam giới có biểu hiện rất cụ thể và rõ rệt thế nên nam giới không nên chủ quan và chần chừ. Khi phát hiện một trong số những biểu hiện bất thường nghi ngờ nhiễm nấm thì hãy nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh ngay lập tức.

Nếu như không kịp thời điều trị thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh:

Nếu chỉ đơn thuần là nấm ở cơ quan sinh dục thì có thể không biến chứng ngay lập tức mà gây phiền toái thì trường hợp bị suy giảm miễn dịch trong thời gian dài hoặc là bị bệnh HIV thì nấm candida ở bao quy đầu hoặc bất cứ vị trí nào có thể lan rộng nguy hiểm nhất là gây nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong không thể lường trước được.

Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới nếu như viêm nhiễm trong thời gian quá dài.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín có ứng dụng điều trị các bệnh có nguyên nhân từ nấm candida ở nam giới bằng rất nhiều cách khác nhau cho hiệu quả rất cao. Vì vậy, nếu như nam giới đang gặp các vấn đề về nấm candida ở nam giới hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *