Hiện tượng dài bao quy đầu và cách điều trị bệnh

Hiện tượng dài bao quy đầu thường gặp ở trẻ nhỏ và những nam giới mới trưởng thành. Trường hợp da bao quy đầu dài và gây ra tình trạng viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, do đó hiện tượng dài bao quy đầu và cách điều trị là những thông tin mà phụ huynh và những nam giới nên tìm hiểu để chăm sóc sức khỏe bản thân được tốt nhất.

Cách nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu

Hiện tượng được xem là dài bao quy đầu khi lớp bao da luôn trùm kín quy đầu, khi cương cứng thì quy đầu không thể để lộ ra ngoài hoặc dùng tay để lộn ra ngoài nhưng sau đó quy đầu vẫn không thể tự tuột về vị trí ban đầu. Những biểu hiện kể trên cho thấy hiện tượng dài bao quy đầu có thể chia thành 2 dạng là: dài bao quy đầu hoàn toàn và dài bao quy đầu không hoàn toàn, hay dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

Hiện tượng dài bao quy đầu biểu hiện như thế nào
Hiện tượng dài bao quy đầu biểu hiện như thế nào

Da bao quy đầu dài thật là tình trạng lớp bao da quá dài và dầy, luôn trùm kín quy đầu, và quy đầu hoàn toàn không để lộ ra ngoài khi cương cứng.

Da bao quy đầu dài giả: tức ở trạng thái cương cứng bình thường thì quy đầu không thể tự lộ ra ngoài, khi có can thiệp dùng tay để lộn thì quy đầu để lộ ra 1 phần nhưng sau đó không thể tự tuột vào trong.

2 dạng biểu hiện của tình trạng dài bao quy đầu gắn với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nói cách khác, da bao quy đầu dài thật hay giả thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới ở mức độ tương ứng. Theo đó: hiện tượng dài bao quy đầu thật ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nam giới. Lớp bao da trùm kín là điều kiện để bẩn bựa và nước thải tích tụ nên dễ kết hợp với vi khuẩn và nấm bộc phát thành triệu chứng viêm. Da bao quy đầu dài được chứng minh là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến viêm bao quy đầu, mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm kèm nguy cơ ung thư.

Vậy cần cách điều trị dài bao quy đầu như thế nào?

Mức độ biểu hiện của hiện tượng dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến quyết định biện pháp khắc phục. Thông thường cách điều trị dài bao quy đầu chủ yếu là thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Những trường hợp bao da có dấu hiệu viêm nhiễm thì bệnh nhân cần được điều trị tích cực bằng thuốc.

Thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành để điều trị dài bao quy đầu. Sau khoảng 30 phút tiến hành, lớp bao da được cắt bỏ, để lộ 1 lỗ vừa đủ để quy đầu tự lộ ra ngoài và tuột về vị trí ban đầu khi cương cứng. Lớp bao quy đầu quá dài đã được lấy đi cũng là điều kiện cần thiết để nam giới được bảo vệ khỏi nguy cơ tái phát tình trạng viêm nhiễm.

Như đã chia sẻ, với những người đã xuất hiện triệu chứng viêm thì cách điều trị dài bao quy đầu mang lại hiệu quả nhất chính là kết hợp dùng thuốc kháng viêm chống viêm và tiến hành cắt bao quy đầu. Vì những lý do kể trên mà nam giới nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để được thăm khám và được các chuyên gia hàng đầu chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Nên làm gì khi bị dài bao quy đầu
Nên làm gì khi bị dài bao quy đầu

Bác sĩ cho biết thêm: vì bao quy đầu quá dài có thể gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật vì thế nam giới không nên chủ quan với việc thăm khám để được sớm khắc phục hiện tượng này. Nam giới cũng nên lưu ý lựa chọn đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, thực hiện phẫu thuật an toàn nhất tránh để lại di chứng về sau.

Gặp phải hiện tượng dài bao quy đầu và cần được tư vấn cách điều trị dài bao quy đầu phù hợp nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với thành công trong ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc và nhận định ý nghĩa của việc tiến hành cắt bao quy đầu tại môi trường y tế phòng phẫu thuật vô trùng kháng khuẩn, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giúp điều trị dài bao quy đầu cho rất nhiều người và kết quả đạt được là an toàn tuyệt đối.

Trước khi khép lại phần nội dung chia sẻ về hiện tượng dài bao quy đầu và cách điều trị bệnh, bác sĩ để lại số điện thoại 02438 288 288 để khi có băn khoăn cần giải đáp hãy mạnh dạn liên hệ để được giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *