Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em an toàn

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao là lo lắng chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Có những người đã chủ động đưa con đến cơ sở y tế và thăm khám, nhưng cũng có người vì không biết cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em an toàn là gì nên còn thờ ơ và bỏ lỡ cơ hội điều trị sớm.

Vậy cần chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi nào?

Thực tế có đến hơn 90 % bé trai sinh ra có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường gặp ở trẻ sơ sinh và bao da đảm nhiệm chức năng bảo vệ quy đầu khỏi chấn thương từ bên ngoài. Theo thời gian cùng với sự phát triển của cơ thể trẻ, chức năng bảo vệ của lớp bao da dần thay đổi, cho đến độ tuổi thứ 3 thì bao da sẽ tự động nong rộng ra để quy đầu có thể để lộ ra ngoài. Thời gian để hoàn tất quá trình nong bao quy đầu tự nhiên có thể dài ngắn khác nhau ở mỗi bé, và thông thường đến trước độ tuổi dậy thì các bé trai đã không còn hiện tượng hẹp bao quy đầu nữa.

Vậy cần chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi nào?
Cần chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi nào?

Một số trường hợp gặp rắc rối trong quá trình nong bao quy đầu, tức bao quy đầu vẫn luôn trùm kín và không có xu hướng nong rộng ra. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh hẹp bao quy đầu bệnh lý và sẽ cần đến biện pháp y tế để khắc phục. Việc xác định một bé trai bị hẹp bao quy đầu bệnh lý thường được thực hiện với những bé trai từ sau 8 tuổi.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Để chữa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em các bác sĩ sẽ cân nhắc giữa việc nong bao quy đầu bằng tay, bằng thuốc và lột bao quy đầu bằng tiểu phẩu.

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em bằng tay kết hợp dùng thuốc là giải pháp phù hợp với những bé trai từ 3 – 4 tuổi. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được chỉ dẫn bài tập nong bao quy đầu đúng cách, tránh gây tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em bằng tiểu phẫu là giải pháp được thực hiện đối với các bé trai từ sau tuổi thứ 8. Đây là ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu để lấy đi lớp bao da đang trùm kín quy đầu, để lộ lỗ vừa đủ để quy đầu tự lộ ra ngoài và tuột về vị trí ban đầu.

Khi băn khoăn trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Các bậc phụ huynh có thể đưa con đến cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ chỉ định cách can thiệp phù hợp nhất.

Trường hợp cần thực hiện cắt bao quy đầu, bác sĩ có một số lưu ý dưới đây:

– Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu khá đơn giản tuy nhiên kết quả của ca tiểu phẫu chỉ đạt được khi và chỉ khi được thực hiện tại môi trường y tế vô trùng kháng khuẩn, đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn.

– Nếu trẻ đã trên 8 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu thì nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, vì để lâu có thể dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và bị nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

Tư vấn chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ em
Tư vấn chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ em

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để khám chữa hẹp bao quy đầu trẻ em. Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ là cơ sở y tế uy tín để nam giới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Đang làm việc tại đây là đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn và phòng khám đáp ứng các tiêu chuẩn về trang thiết bị y tế và môi trường y tế, phòng phẫu thuật vô trùng kháng khuẩn. Khi lựa chọn phòng khám, phụ huynh và nam giới có thể đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Qua những thông tin kể trên, hi vọng phụ huynh và những người có quan tâm biết được cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em an toàn. Khi cần được tư vấn thêm, các bạn có thể gọi đến số 02438 288288 chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ hết lòng giúp đỡ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *