Cách điều trị nấm ngứa bao quy đầu hiệu quả

Nấm ngứa bao quy đầu được gây ra bởi nấm candida. Đây là bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục khá hay gặp và tùy thuộc vào tình trạng viêm ra sao các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị nấm bao quy đầu thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân nấm bao quy đầu là gì

Candida là nguyên nhân gây ra bệnh nấm candida da bao quy đầu. Trong đó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: thói quen sinh hoạt hằng ngày hoặc do nam giới mắc các bệnh lý dài hẹp nghẹt bao quy đầu hay biến chứng từ việc mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày: nam giới không chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt trước sau khi giao hợp hay việc lạm dụng thủ dâm cũng đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này.

Nguyên nhân bệnh lý: việc nam giới mắc các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu không can thiệp sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm vi khuẩn phát triển từ đó gây ra bệnh.

cach-dieu-tri-nam-ngua-bao-quy-dau-hieu-qua-1
Nấm candida là nguyên nhân gây nấm bao quy đầu

Ngoài ra nếu nam giới mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị hiệu quả có thể kéo theo nhiều bệnh nam khoa trong đó có thể dẫn tới bị nhiễm nấm bao quy đầu. Với trường hợp này việc điều trị sẽ phức tạp hơn và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Điều trị nấm bao quy đầu hiệu quả

 Việc trị nấm bao quy đầu thế nào sẽ căn cứ trên các nguyên nhân gây ra vừa kể trên. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nấm ra sao và tình hình sức khỏe người bệnh. Cụ thể:

Điều trị bằng thuốc: đa phần các trường hợp bị viêm nấm bộ phận sinh dục đều chỉ định bằng thuốc. Trong đó gồm có thuốc bôi, uống thuốc khánh sinh tuy nhiên việc dùng thuốc gì liều lượng ra sao phải theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Tuyệt đối người bệnh không được dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa thăm khám chưa biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu: sau khi điều trị khỏi viêm nấm nếu nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp các bác sĩ sẽ chỉ định thủ thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ được áp dụng với trường hợp nam giới bị dài hẹp nghẹt bao quy đầu nhằm loại bỏ lớp bao da thừa từ đó sẽ đảm bảo dương vật phát triển bình thường và tránh viêm nhiễm tái phát trở lại.

Kết hợp điều trị các phương pháp khác: trong trường hợp nếu nam giới bị viêm bao quy đầu nguyên nhân do mắc các bệnh xã hội thì việc điều trị nấm bao quy đầu sẽ phức tạp hơn nhiều. Và cần tới địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị tiên tiến mới đạt được hiệu quả cao.

cach-dieu-tri-nam-ngua-bao-quy-dau-hieu-qua-3
Cách điều trị nấm ngứa bao quy đầu hiệu quả

Bệnh nấm ngứa bao quy đầu ngoài việc tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ việc vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ mỗi ngày, kiêng quan hệ tình dục và có lối sống khoa học sẽ hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Trên đây là một số tư vấn về điều trị nấm bao quy đầu hiệu quả. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *