Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu ra sao?

Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu ra sao?

Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu ra sao. Sau đây các bác sĩ chuyên nam khoa sẽ đưa ra một số biểu hiện và cách nhận biết giúp các bậc phụ huynh chủ động phát hiện bệnh ở bé sớm hơn.

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hầu hết các bé trai khi mới sinh thì lớp da bao quy đầu đều bao phủ kín lấy đầu dương vật chính vì thế đối với các bậc phụ huynh thì đây là hiện tượng rất bình thường. Và đúng là như vậy, đó là cấu tạo sinh lý bẩm sinh không thể làm khác được. Tuy nhiên, nếu khi trẻ 3 đến 4 tuổi mà lớp da này vẫn vậy không có sự thay đổi hay nói cách khác là bao quy đầu không lột xuống được thì khả năng bé nhà bạn đã bị hẹp bao quy đầu bệnh lý rồi nhé.

Cách để nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu ra sao?
Cách để nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu ra sao?

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ điển hình nhất là:

– Phần da quy đầu phía ngoài vẫn phủ kín giống như hồi mới sinh mặc dù cậu nhỏ có phát triển lên ít nhiều.

– Trẻ thường cảm thấy rất khó tiểu, đi tiểu thường nhăn nhó vì phải rặn mạnh đôi khi còn bị hơi đau.

– Tia nước tiểu ở trẻ bị hẹp bao quy đầu thường nhỏ và yếu hơn những đứa trẻ có cấu tạo cơ quan sinh dục bình thường.

– Khi vệ sinh bao quy đầu cho bé việc vệ sinh, lộn rửa rất khó. Có thể những vấn đề trẻ cảm nhận thấy thì các bậc phụ huynh có cách nào cảm nhận được nhưng có thể thông qua những dấu hiệu lâm sàng làm cách nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu tốt nhất.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ khi đã lên 3 – 4 tuổi sẽ không thể tự hết đi và không thể tự lột xuống cho đến khi nam giới trưởng thành thì nó vẫn là bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: cha mẹ có con trai bị hẹp bao quy đầu nếu như phát hiện từ sớm lúc trẻ 3, 4 tuổi thì nên tiến hành nong bao quy đầu tại nhà cho bé trong lúc tắm và vệ sinh bằng cách vuốt nhẹ nhàng phần bao quy đầu xuống xong lại để lại vị trí ban đầu làm liên tục thì tình trạng sẽ được khắc phục tốt.

Nếu như quá độ tuổi này thì nong bao quy đầu sẽ không hiệu quả mà phải tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ khi đủ 8 tuổi hoặc những trường hợp hẹp kèm viêm nhiễm có thể cân nhắc để cắt bao quy đầu sớm hơn bình thường.

Lợi ích khi cắt bao quy đầu cho trẻ từ sớm

Thông qua những chia sẻ về cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở trên hi vọng các bậc phụ huynh sẽ kịp thời phát hiện và đưa bé đi điều trị sớm bởi lẽ hẹp bao quy đầu được xử lý triệt để khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều lợi ích.

Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu cho cha mẹ
Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu cho cha mẹ

Cụ thể:

– Là cơ hội để cậu nhỏ được phát triển bình thường sau khi cắt bao quy đầu.

– Trẻ sẽ không gặp phải các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu vì sau khi cắt thì việc vệ sinh sẽ rất dễ dàng.

– Đến khi trưởng thành nam giới sẽ không phải trải qua những phiền toái và bất tiện trong đời sống hôn nhân, đời sống tình dục…

– Điều trị từ sớm thì khả năng hồi phục thường nhanh hơn và tốt hơn rất nhiều.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ từ 8 tuổi và cho nam giới trưởng thành bằng kỹ thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc không đau đớn, không để lại sẹo và biến chứng, thời gian hồi phục rất nhanh chóng.

Nếu như vẫn còn ai băn khoăn về cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu hoặc có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về cách điều trị bệnh hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *