Tìm hiểu hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Rất nhiều trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì, nguyên nhân do đâu và nguy hiểm ra sao.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là gì và nguyên nhân do đâu

Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng bao quy đầu không thể tuột được xuống tự nhiên. Khi đó bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ khiến cho việc vệ sinh của cậu nhỏ trở nên khó khăn và dễ dẫn tới viêm nhiễm. Hẹp bao quy đầu ở trẻ em được chia ra làm hai loại hẹp toàn phần và hẹp bán phần. Ngoài ra với hẹp bao quy đầu thông thường người bệnh sẽ không thể kéo tuột được xuống ngay cả khi dùng tay tác động.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu do đâu

Do bẩm sinh, theo thống kê có khoảng 15% trẻ hẹp bao quy đầu là do nguyên nhân bẩm sinh. Trong đó có thể do nguyên nhân bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Với trẻ xuất phát từ nguyên nhân không phải bệnh lý có thể tự tuột được xuống khi tới tầm 3 tới 4 tuổi. Còn đối với nguyên nhân bệnh lý cần nhờ sự can thiệp của y tế.

Do các tác nhân khác, hẹp bao quy đầu ở bé trai còn có thể do việc áp dụng một số phương pháp điều trị gây ra các sẹo xơ từ đó có thể khiến bao quy đầu hẹp không thể tuột được xuống một cách tự nhiên.

tim-hieu-hien-tuong-hep-bao-quy-dau-o-tre-em-1
Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nguy hiểm thế nào

Các bậc phụ huynh không được chủ quan khi bé hẹp bao quy đầu. Bởi khi mắc bệnh lý này sẽ khiến việc vệ sinh cậu nhỏ trở nên khó khăn từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn nấm tích tụ bên trong từ đó dễ gây ra viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Ngoài ra bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của kích thước dương vật. Và khi tới độ tuổi trưởng thành gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sức khỏe về sau.

Điều trị hẹp bao quy đầu thế nào

Hẹp bao quy đầu trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Trong đó nếu đủ tuổi sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ lớp bao da thừa từ đó tạo sự phát triển bình thường của dương vật sau này.

– Điều trị bằng thuốc.

– Điều trị bằng nong bao quy đầu.

– Điều trị bằng thủ thuật cắt bao quy đầu.

tim-hieu-hien-tuong-hep-bao-quy-dau-o-tre-em-3
Hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Để được điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em hiệu quả mọi người còn có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi tới đây các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tùy thuộc vào độ tuổi các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

Thông thường hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu bé đủ 8 tuổi trở lên sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Đây là phương pháp tiên tiến – an toàn – nhanh chóng phục hồi – tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là một số tư vấn hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *