Điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em

Điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em là điều cần thiết nếu không sẽ khiến bé đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của bé.

Vậy cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ cần thực hiện như thế nào? Làm thế nào để có kết quả điều trị hiệu quả nhất?

Trước tiên cần tìm hiểu một số nét khái quát về hiện tượng viêm bao quy đầu ở trẻ con.

Hiện tượng viêm bao quy đầu ở trẻ

Đây là hiện tượng viêm nhiễm khá phổ biến. Là tình trạng phần bao quy đầu ở trẻ bị viêm nhiễm, tổn thương.

Bệnh có thể nhận thấy khi bé quấy khóc, đau và ngứa ngáy dương vật. Trên phần bao quy đầu có hiện tượng sưng đỏ, nặng có thể lở loét thậm chí có mủ.

Nguyên nhân tình trạng này là do vấn đề hẹp hoặc dài bao quy đầu và do không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hiệu quả khiến vi khuẩn và vi rút tấn công, xâm nhập vào phần bao quy đầu.

 

Viêm bao quy đầu khiến trẻ đau đớn, quấy khóc. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể phát triển và hủy hoại dương vật, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe sinh sản.

Cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em

Để điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em cần xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Nếu viêm bao quy đầu là do hiện tượng hẹp hoặc dài bao quy đầu và bé trai đã qua 3 tuổi thì cách điều trị hiệu quả nhất là cần thực hiện cắt bao quy đầu. Cắt hẹp và dài bao quy đầu không chỉ xử lý tình trạng viêm nhiễm mà con cải thiện chính căn bệnh này. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đến sức khỏe nam giới.

Nếu là viêm nhiễm thông thường do tình trạng nhiễm khuẩn vì vệ sinh không sạch sẽ thì cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ là các loại thuốc chữa viêm. Thuốc chủ yếu là các loại thuốc bôi có tác dụng kháng khuẩn và lành vết thương.

Điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ

Khi đã xác định được bệnh thì việc trị tương đối đơn giản nên các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị bệnh tốt, cần thực hiện các lưu ý sau.

Lưu ý để điều trị viêm bao quy đầu hiêu quả

Thứ nhất: tuyệt đôi không tự ý mua thuốc hay cho trẻ sử dụng bất cứ loại thuốc nào không có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Khi có bé có biểu hiện của viêm bap quy đầu cần thực hiện khám ngay. Sau thăm khám, các bác sỹ sẽ chỉ định các phác đồ điều trị cần thiết.

Nếu được xác định nguyên nhân viêm nhiễm là do hẹp hoặc dài bao quy đầu và được chỉ định cắt. Các bậc phụ huynh nên cho bé thực hiện phương pháp này.

Vệ sinh dương vật cho bé sạch sẽ. Chú ý nên lộn bao quy đầu ra và vệ sinh cả các nếp gấp quanh bao quy đầu. Không thể cặn bẩn đọng lại và gây viêm nhiễm.

Trên đây là hướng dẫn cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ. Khi có bất cứ thắc mắc về vấn đề này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *