Cách phân biệt hẹp và dài bao quy đầu ra sao?


Hẹp và dài bao quy đầu là những bệnh lý khá hay gặp ở nam giới khi đó bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ. Vì thế rất nhiều người nhầm lẫn chưa phân biệt rõ được hai bệnh lý này. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn hẹp và dài bao quy đầu thế nào và cách phân biệt hai hiện tượng này trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ.

Cách phân biệt dài và hẹp bao quy đầu

Như đã nói ở trên hẹp và dài bao quy đầu đều là tình trạng bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ. Tuy nhiên ngoài đặc điểm chung này, hẹp và dài bao quy đầu đều có những đặc điểm riêng để có thể phân biệt rõ hai tình trạng này. Cụ thể:

- Hẹp bao quy đầu

Hẹp da bao quy đầu là gì (hẹp bao quy đầu) là hiện tượng bao quy đầu bao trùm toàn bộ lấy dương vật. Khác với dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu người bệnh dù dùng tay cũng không thể kéo tuột được xuống hoặc nếu có kéo được xuống cũng không thể trở về vị trí ban đầu.

cach-phan-biet-hep-va-dai-bao-quy-dau-cho-nam-gioi

Cách phân biệt hẹp và dài bao quy đầu cho nam giới

Hẹp bao quy đầu thường gặp ở trẻ sơ sinh (theo thống kê có tới hơn 90% trẻ mới sinh ra bị hẹp bao quy đầu). Trong đó đa phần trẻ sau một thời gian hoặc tới tầm 3 tuổi bao quy đầu có thể tự tuột được xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Còn lại một số trẻ khác khi tới 4 tuổi trở lên không tuột được xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần nhờ sự can thiệp của y tế.

- Dài bao quy đầu

Cũng giống như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không thể tự kéo tuột được xuống tự nhiên. Tuy nhiên, nếu dùng tay tác động sẽ giúp bao quy đầu kéo tuột được xuống và khi bỏ tay ra sẽ quay về trạng thái ban đầu. Ngoài ra với bệnh dài bao quy đầu vẫn để lộ một phần đầu dương vật ra bên ngoài.

Dài và hẹp bao quy đầu nguy hiểm thế nào

Các bệnh lý dài và hẹp bao quy đầu trước tiên sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh cậu nhỏ từ đó khiến vi khuẩn dễ tích tụ và gây viêm nhiễm. Ngoài ra khi mắc các bệnh lý này còn kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh.

- Ảnh hưởng tới sự phát triển kích thước cậu nhỏ.

- Gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục: khó đạt khoái cảm và còn có thể thấy đau khi giao hợp. Lâu dần có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản về sau.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục như sùi mào gà, herpes sinh dục, lậu. Đồng thời còn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang.

Cách điều trị dài và hẹp bao quy đầu thế nào

Với các trường hợp hẹp bao quy đầu sinh lý không cần điều trị. Tuy nhiên với hẹp và dài bao quy đầu bệnh lý cần can thiệp sớm. Sau khi thăm khám và tùy vào từng độ tuổi các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

phan-biet-hep-va-dai-bao-quy-dau-ra-sao

Phân biệt hẹp và dài bao quy đầu ra sao

- Với trẻ dưới 8 tuổi: thường được chỉ định điều trị bằng thuốc, nong bao quy đầu.

- Với trẻ trên 8 tuổi và nam giới trưởng thành: tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Với thủ thuật này sẽ giúp loại bỏ lớp da thừa và đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chữa dài hẹp bao quy đầu mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với từng độ tuổi, tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị dài hẹp bao quy đầu thích hợp.

Với trường hợp nam giới đủ 8 tuổi trở lên thông thường sẽ được chỉ định bằng thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc không đau – không biến chứng – không để lại sẹo – nhanh phục hồi – tính thẩm mỹ cao. Rất nhiều nam giới tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu tại đây đã nhanh chóng phục hồi sau thời gian ngắn, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là một số tư vấn về hẹp và dài bao quy đầu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cách phân biệt hẹp và dài bao quy đầu ra sao?, 3.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm