Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?


Tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới mà nó còn có tác động lớn đến tâm lý và cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, những dấu hiệu để nhận biết tinh trùng yếu còn gặp khá nhiều khó khăn, vì nam giới thường không hay để ý nhiều đến vấn đề này. Bài viết sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì, mời các bạn cùng theo dõi để có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Xem thêm:

>> Cách khắc phục bệnh yếu sinh lý

>> Kinh nghiệm chữa yếu sinh lý

Thế nào là tinh trùng yếu?

Giao hợp, lên đỉnh và xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới mà ai cũng phải trải qua. Nam giới khi xuất tinh tinh dịch sẽ có màu trắng đục giống như nước gạo hoặc là màu hơi vàng.

Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?

Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?

Tinh dịch khi vừa xuất ra sẽ ở trong trạng thái đông đặc, hơi sệt và sau khoảng 5 đến 30 phút khi có tiếp xúc với không khí thì sẽ chuyển sang dạng lỏng. Đây được xem là hiện tượng tinh dịch bình thường không đáng lo ngại. Nhưng khi tinh trùng có hiện tượng bị vón cục hoặc là đông đặc lại thì có thể nam giới đang phải đối diện với hiện tượng tinh trùng bị yếu và chớ nên chủ quan.

Sau đây sẽ là một số dấu hiệu giúp nam giới giải đáp thắc mắc tinh trùng yếu là gì và có thêm kinh nghiệm để nhận biết sớm bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị tinh trùng yếu

Các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: tinh trùng yếu sẽ được biểu hiện ở hai dấu hiệu sau đây:

Tinh dịch đông đặc: là hiện tượng mà tinh dịch sau khi xuất ra bên ngoài không có dấu hiệu hóa lỏng mà vẫn giữ nguyên ở trạng thái đông đặc hoặc nếu có hóa lỏng thì chỉ một phần rất nhỏ.

Khi tinh dịch bị đông đặc thì tinh trùng không thể nào thoát ra và di chuyển vào trong âm đạo được ngoài ra nhiều nam giới khi bị tinh dịch đông đặc còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quan hệ vợ chồng, có những cảm giác đau đớn khi xuất tinh và đôi khi xuất tinh còn lẫn cả máu.

Tinh dịch loãng: lượng tinh dịch nhỏ hơn 2 -5ml trong một lần xuất tinh thì được coi là tinh dịch loãng. Trong trường hợp này tinh trùng có thể không duy trì được sức sống, có thể chết trước khi gặp được trứng.

Tinh dịch vón cục: là một trong những dấu hiệu tinh trùng yếu, tinh dịch vón thành từng cục nhỏ dùng tay bóp có thể vỡ vụn ra như bột. tinh trùng vón cục thì tinh trùng cũng không thể nào tiến sâu vào trong âm đạo được. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gây mất hưng phấn và suy giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Làm gì khi tình trùng yếu?

Các bạn thân mến, tinh trùng vón cục, tinh dịch loãng và tinh trùng đông đặc hoàn toàn có thể coi là dấu hiệu để xác định tinh trùng yếu. Chính vì thế mà khi thấy những biểu hiện này nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Tinh trùng bị yếu có thể gây cản trở lớn đến khả năng sinh sản của nam giới, rất nhiều trường hợp nam giới hiếm muộn con và vô sinh do tinh trùng yếu mà không hề hay biết.

Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?

Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?

Lời khuyên: thường xuyên quan tâm đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể để kịp thời nhận biết bệnh và đi chữa trị.

Tuyệt đối không được tự chữa tại nhà mà phải đến trực tiếp cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn về những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh một trong những địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh lý nam khoa cho nam giới vì thế nếu có băn khoăn về dấu hiệu tinh trùng bị yếu là gì hoặc bất cứ vấn đề liên quan thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Dấu hiệu khi tinh trùng bị yếu là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm