Hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo


Rất nhiều nam giới gặp hiện tượng tinh trùng loãng và kết quả khó có con. Vậy đây có phải là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn không? Khi gặp hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo cần làm gì để khắc phục tình trạng trên. Để rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

>> Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

>> Dấu hiệu tinh trùng gặp trứng như thế nào?

Chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo là mắc bệnh gì và nguyên nhân do đâu?

Tinh dịch là hỗn hợp bao gồm phần tinh dịch và tinh trùng. Bình thường tinh dịch sẽ có màu trắng trong khi phóng ra ngoài môi trường sẽ nhanh chóng hóa lỏng sau 5 tới 10 phút.

hien-tuong-chay-tinh-dich-loang-nhu-nuoc-vo-gao

Hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo

Có thể phát hiện bằng mắt thường bằng các dấu hiệu như tinh dịch loãng như nước với số lượng ít, có màu sắc lạ trắng đục hoặc giống như nước vo gạo, có mùi tanh. Khi có các biểu hiện này cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tinh trùng yếu cao, chất lượng, số lượng tinh trùng không đảm bảo từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Hiện tượng tinh dịch loãng như nước vo gạo cần được xét nghiệm tinh dịch đồ và một số kiểm tra khác mới có thể chẩn đoán được bệnh và ở mức độ nào đồng thời tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh là gì từ đó có hướng điều trị thích hợp hiệu quả. Có thể liệt kê ra một vài nguyên nhân thường gặp cụ thể như sau:

- Đang mắc một số bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn thậm chí là ung thư tinh hoàn.

- Do sử dụng máy tính xách tay không hợp lý, thói quen tắm nước nóng thường xuyên hoặc ngồi quá lâu, mặc quần bó sát cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng.

- Căng thẳng kéo dài, quan hệ tình dục quá ít hoặc với tần suất quá nhiều.

- Theo một số nghiên cứu nam giới có thói quen uống nhiều bia rượu, hút nhiều thuốc lá cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng yếu tinh trùng.

Điều trị tinh trùng loãng hiệu quả

Khi thấy hiện tượng chảy tinh dịch loãng không được chủ quan thay vào đó cần có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ đa khoa. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài rất khó chữa, ảnh hưởng tới cuộc yêu và đe dọa trực tiếp tới quyền làm cha của người đàn ông.

Nam giới có tinh trùng yếu tùy vào từng trường hợp sẽ áp dụng phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

hien-tuong-chay-tinh-dich-loang-nhu-nuoc-vo-gao

Hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo

Điều trị nội khoa: việc điều trị bằng thuốc sẽ cải thiện được số lượng, chất lượng tinh trùng, giúp cho tinh trùng được khỏe mạnh hơn. Sau một thời gian nếu kiên trì điều trị tại địa chỉ uy tín sẽ cải thiện được chất lượng tinh trùng và giúp thụ thai tự nhiên thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với phương pháp này vì nó còn tùy thuộc vào nguyên nhân và từng trường hợp cụ thể.

Thụ tinh nhân tạo: là phương pháp lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung. Đây là phương pháp nhanh đạt được hiệu quả nhưng tốn kém nhiều chi phí và chỉ có tác dụng trong một lần thực hiện. Nếu muốn có em bé lần hai lại phải thực hiện lại từ đầu.

Điều trị bằng vật lý trị liệu: trong một vài trường hợp vật lý trị liệu cũng được áp dụng để tăng mức độ hiệu quả.

Trong quá trình điều trị tinh dịch loãng và trong nam giới cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc vừa sức luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Đồng thời, cần kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu điều trị bệnh tinh trùng yếu, vô sinh hiếm muộn là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây rất nhiều nam giới sau một thời gian điều trị tích cực đã cải thiện được chất lượng, số lượng tinh trùng.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã hiểu rõ hơn hiện tượng tinh trùng loãng và trong. Nếu còn băn khoăn nào chưa rõ có thể gọi điện trực tiếp tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị càng sớm càng tốt, bảo vệ khả năng sinh sản ở nam và hạnh phúc gia đình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.3/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hiện tượng chảy tinh dịch loãng như nước vo gạo, 6.3 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm