Làm xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai


Y học hiện đại đã có những kết luận chính xác về đặc tính tinh trùng nam giới cũng như khả năng gặp gỡ trứng của tinh trùng X và tinh trùng Y để quyết định bào thai được hình thành mang giới tính nữ hay nam. Kết quả kiểm tra tinh trùng là căn cứ giúp những nam giới có nhu cầu xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai. Vậy kết quả xét nghiệm này nói lên điều gì, tại sao nam giới có thể căn cứ vào kết quả xét nghiệm tinh trùng để tính toán khả năng sinh con trai.

Xem thêm:

>> Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

>> Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Ý nghĩa của việc kiểm tra tinh trùng

Xét nghiệm kiểm tra tinh trùng là danh mục y tế rất cần thiết đối với mỗi nam giới. Đây là căn cứ chính xác nhất, và rất quan trọng để có thể đưa ra được đánh giá về chất lượng tinh trùng của nam giới. Nói cách khác muốn biết sức khỏe sinh sản đang bình thường hay gặp rắc rối nam giới cần thực hiện bước kiểm tra tinh trùng.

Làm xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai

Làm xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai

Cách kiểm tra tinh trùng mang lại hiệu quả nhất hiện nay là xét nghiệm tinh dịch đồ. Các chỉ số nhận được sau khi làm tinh dịch đồ đó là: mật độ tinh trùng có trong tinh dịch, màu sắc, hình dạng, độ di động và khả năng di chuyển của các tinh trùng.

Nhờ xác định được các chỉ số cần thiết về tinh trùng, các bác sĩ sẽ có định hướng chữa trị bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới tốt nhất. Rất nhiều ca chữa vô sinh hiếm muộn đã thành công nhờ xác định rõ các chỉ số cần thiết của tinh trùng.

Khi lập kế hoạch sinh sản, kết quả kiểm tra tinh trùng là “ tài liệu” quý giá giúp nam giới có căn cứ để tính toán cách để sinh con trai, hay con gái. Tại sao vậy?

Tỉ lệ tinh trùng X và Y ở nam giới rất cân đối, tuy nhiên lại có sự khác biệt tương đối về đặc điểm: So với tinh trùng X thì tinh trùng Y khỏe mạnh hơn, độ di động, khả năng di chuyển cao hơn. Do đó khi có quan hệ phóng tinh, các tinh binh Y sẽ có cơ hội gặp gỡ trứng cao hơn. Sự gặp gỡ của tinh trùng Y với trứng quy định giới tính con sinh ra là con trai, và ngược lại tinh trùng X gặp gỡ trứng sẽ quy định giới tính con sinh ra là con gái.

Do đó nam giới muốn thụ tinh để sinh con trai sẽ có quan hệ với vợ vào ngày đầu rụng trứng. Tinh trùng Y thường chỉ sống và khỏe mạnh trong ngày đầu tiên sau khi phóng ra. Nếu nam giới có quan hệ vào những ngày tiếp theo của chu kỳ rụng trứng ở nữ, khả năng thụ tinh để có con trai sẽ giảm.

Như vậy, xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai là nhu cầu kiểm tra độ mạnh yếu của tinh trùng. Là bước chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình phóng tinh diễn ra thuận lợi. Nam giới muốn giao hợp thành công để có con, cần có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe sinh sản. Kết hợp với xét nghiệm tinh trùng, nam giới sẽ được thực hiện các kiểm tra xét nghiệm cần thiết khác. Khi phát hiện các bệnh lý nam khoa, bác sĩ sẽ kịp thời chỉ định cách điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả.

Kiểm tra tinh trùng và áp lực sinh con trai hiện nay

Xã hội hiện đại, các cặp vợ chồng đã không còn phải quá áp lực về vấn đề sinh con trai. Tuy nhiên, việc sử dụng các kết quả của khoa học, y học hiện đại để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình là hoàn toàn chính xác. Nam giới có thể thực hiện xét nghiệm tinh trùng để sinh con con trai theo ý muốn. Hơn hết là nắm bắt được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân đang ở tình trạng như thế nào. Mọi phát hiện dấu hiệu bệnh lý sớm đều có ý nghĩa tích cực đối với định hướng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai

Xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai

Trên đây là một vài nhận định của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh liên quan đến việc làm xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai. Có nhu cầu kiểm tra tinh trùng, hơn hết là chữa trị vô sinh hiếm muộn do tinh trùng không đảm bảo. Những trường hợp này, nam giới có thể lựa chọn đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc cần được bác sĩ giải đáp các băn khoăn về vấn đề sức khỏe giới tính, bạn có thể gọi đến số 02438 288 288. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp đến bạn những thông tin thiết thực nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.6/10 (11 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -4 (from 6 votes)
Làm xét nghiệm tinh trùng để sinh con trai, 7.6 out of 10 based on 11 ratings

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm