Lý giải hiện tượng tinh trùng bị vón cục


Chào bác sĩ, gần đây khi xuất tinh em gặp hiện tượng bất thường đó là tinh trùng bị vón cục. Mặc dù triệu chứng này không gây ảnh hưởng gì tới chuyện ấy nhưng vì vợ em chưa có tin vui nên em khá lo lắng. Bác sĩ có thể lý giải hiện tượng tinh trùng bị vón cục rõ giúp em được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ. (Nguyễn Thanh – Ba Đình – Hà Nội).

Xem thêm:

>> Hiện tượng tinh trùng có vị đắng

>> Hiện tượng đi tiểu ra tinh trùng ở đàn ông

Trả lời

Trong tinh dịch ở nam giới có hai thành phần tinh dịch và tinh trùng. Bình thường tinh dịch sẽ có màu trắng, không mùi, nhanh chóng hóa lỏng chỉ sau 5 tới 10 phút sau khi ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, nếu gặp các hiện tượng như tinh trùng vón cục, đông đặc tức không đảm bảo số lượng, chất lượng tinh trùng thì khả năng sinh sản của phái mạnh đang bị đe dọa, khó có con.

ly-giai-hien-tuong-tinh-trung-bi-von-cuc

Lý giải hiện tượng tinh trùng bị vón cục

Với trường hợp của anh Thanh có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám, tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ và điều trị kịp thời. Như vậy, mới có thể sớm có tin vui.

Giải mã hiện tượng tinh trùng bị vón cục

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng tinh trùng bị vón cục. Đó là do bệnh lý hoặc không do bệnh lý gây ra. Với trường hợp thứ nhất, các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê ra một số bệnh lý liên quan tới hiện tượng này như sau:

- Do sự bất bình thường ở ống dẫn tinh.

- Do mắc một số bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh.

- Đàn ông mắc các bệnh lý liên quan tới hiện tượng tinh trùng bị vón cục khi xuất tinh sẽ thấy tinh dịch là những hạt trắng nhỏ hơi giống hạt cơm, dùng tay bóp ra có cảm giác mịn như bột.

Khi gặp hiện tượng tinh trùng bị vón cục trong thời gian kéo dài sẽ khiến cho đời sống tình dục ở nam giới ảnh hưởng ít nhiều, khoái cảm tình dục cũng giảm theo. Nhưng nghiêm trọng hơn đó là tỷ lệ tinh trùng chết cao và kết quả khả năng thụ thai thành cao cực kỳ thấp.

Bên cạnh đó hiện tượng tinh trùng vón cục cũng có thể là do nam giới không quan hệ trong thời gian kéo dài. Với nguyên nhân này là do không phải bệnh lý gây ra. Và nó chỉ xảy ra ở một khoảng thời gian và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh.

Việc điều trị tinh trùng bị vón cục càng sớm càng tốt. Tốt nhất nên tới những địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi mới có thể chữa trị thành công được. Bên cạnh đó, việc quan tâm nhiều hơn tới chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là những cách đơn giản hỗ trợ việc điều trị tinh trùng bị vón cục ở nam giới.

ly-giai-hien-tuong-tinh-trung-bi-von-cuc

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục

Nếu còn băn khoăn về tinh trùng bị vón cục hay bất kể điều gì liên quan tới sức khỏe sinh sản có thể gọi điện trực tiếp tới số  02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị khỏi sớm trong thời gian ngắn nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Lý giải hiện tượng tinh trùng bị vón cục, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm