Nguyên nhân khiến tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?


Tinh trùng đầu dài hay tinh trùng bị dị dạng là bất thường về tinh trùng ở nam giới. Hiện tượng này nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân và sớm điều trị sẽ gây vô sinh ở nam giới. Để cùng hạn chế những biến chứng của tình trạng này nam giới có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Xem thêm:

>> Tinh trùng có mùi hôi xử lý ra sao?

>> Tinh trùng bị vón cục màu vàng và cách điều trị

Hiện tượng tinh trùng đầu dài bị biến dạng

Hiện tượng tinh trùng dị dạng, đầu dài là một tình trạng bất thường về tinh trùng. Cụ thể đây là hiện tượng có đến tỷ lệ tinh trùng bất thường trong tinh dịch chiếm đến 70%. Đa số tinh trùng bị dị tật, có phần đầu tinh trùng dài bất thường so với trạng thái tinh trùng bình thường.

Tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?

Tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?

Tinh trùng đầu dài là gì? Khi ấy đầu tinh trùng dị dạng thường có hiện tượng dài, nhọn, tròn… Khi ấy phần thân tinh trùng phát triển không đầy đủ, thân dày hoặc bị gãy, ngắn hơn bình thường.

Hiện tượng này khiến cho tinh trùng yếu hơn bình thường, không thể di chuyển nhanh nhạy, tinh trùng yếu thậm chí không thể di chuyển được. Do đó, hạn chế lượng tinh trùng có thể di chuyển đến nơi gặp trứng để thụ tinh. Nếu kéo dài lâu ngày có thể gây ra tình trạng vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Nguyên tinh trùng đầu dài bị dị dạng

Các bác sỹ chuyên khoa biết, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng đầu dài, bị dị dạng. Có thể khái quát do các nguyên nhân sau:

- Đây là hậu quả của quá trình oxy hóa, các các gốc tự do mất điện tử khiến cho tinh trùng non bị ảnh hưởng về cấu trúc và hình thành nên các tinh trùng bị dị dạng.

- Tuổi tác cũng là nguyên nhân lớn gây nên các dị dạng về tinh trùng: với những nam giới từ 40 tuổi trở lên, đặc biệt là nam giới mắc các bệnh về thần kinh thì tỉ lệ tinh trùng dị dạng cao hơn.

- Nguyên nhân là do các bệnh nam khoa như: viêm đường tiết niệu, ác bệnh về thừng tinh như giãn tính mạch thừng tinh, các bệnh về tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hay mắc các bệnh lây nhiễm qua con đưỡng quan hệ tình dục.

- Sự ảnh hưởng của các chất độc hại do thường xuyên với các chất hóa học có độc tố cao như thuốc từ xâu, khí thải công nghiệp, khai khoáng… sẽ gây ra tình trạng dị dạng tinh trùng.

- Những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài nhưng nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh. Do ảnh hưởng từ thói quen ăn uống, sinh hoạt, thường xuyên sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện… hoặc phải uống nhiều loại thuốc cũn có thể gây ra tinh trùng bị dị dạng.

Để xác định nguyên nhân gây bệnh cụ thể, nam giới nên thăm khám ngay khi có hiện tượng bất thường.

Nguyên nhân khiến tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?

Nguyên nhân khiến tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?

Điều trị hiện tượng tinh trùng đầu dài dị dạng

Để điều trị hiện tượng tinh trùng đầu dài bị dị dạng, trước tiên bệnh nhân cần thăm khám để bác sỹ chuyên khoa thăm khám và xác định nguyên nhân cụ thể và mức độ tình trạng bệnh cụ thể. Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể các bác sỹ chuyên khoa sẽ xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn phương pháp tránh vô sinh tốt nhất.

Nam giới không thể tự ý điều trị bệnh nếu tự ý sử dụng thuốc. Điều này sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó nam giới cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện điều độ để có một sức khỏe tốt. Hạn chế tiếp xúc với các chất độc hay ở môi trường nguy hiểm.

Hi vọng qua bài viết trên, nam giới có thể hiểu thêm về hiện tượng tinh trùng đầu dài bị dị dạng. Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh nam khoa mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nguyên nhân khiến tinh trùng đầu dài dị dạng là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm