Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị


Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị như thế nào? Đây là vấn đề mà các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Các bác sỹ cho biết, tinh trùng loãng là hiện tượng nguy hiểm ở nam giới, rất có thể đây là biểu hiện của yếu tinh trùng và có thể gây ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống nên nam giới không được chủ quan.

Xem thêm:

>> Suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới

>> Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách gì?

Để giúp nam giới tìm hiểu về hiện tượng tinh trùng loãng và cách chữa trị, các bác sỹ nam khoa có phần phân tích sau.

Tinh trùng loãng, nguyên nhân và biểu hiện

Tinh trùng loãng, nguyên nhân và biểu hiện

Tinh trùng loãng, nguyên nhân và biểu hiện

Tinh trùng được sản xuất từ bộ phận sinh sản của nam giới. Tinh trùng nằm trong tinh dịch và được tiết ra ngoài dưới dạng chất nhầy dính khi có quan hệ tình dục hoặc kích thích tình dục. Thông thường, tinh dịch của nam giới khi tiết ra hơi đặc, dính, sau khi ra môi trường một thời gian ngắn thì lỏng hơn.

Tuy nhiên, khi nam giới bị tinh trùng loãng thì tinh dịch tiết ra loãng như nước lã, sau một thời gian trong như nước vo gạo. Nhiều trường hợp có biểu hiện chất nhầy và kèm theo mùi tanh khó chịu.

Tinh trùng loãng có thể do các nguyên nhân sau:

- Quan hệ tình dục nhiều khiến mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít và có cảm giác loãng hơn bình thường. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ hết khi quan hệ điều độ trở lại.

- Nam giới mắc các bệnh về tinh hoàn, nơi sản xuất ra tinh trùng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn ẩn… khiến ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch.

- Mắc các bệnh về tuyến tiền liệt làm giảm khả năng sinh tinh.

- Một số bệnh viêm nhiễm nam khoa khác hoặc các bệnh xã hội ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh hoàn.

- Nam giới bị thiếu hụt chất dinh dưỡng do ăn uống không điều độ, hợp lý.

- Sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, cà phê, chất kích thích… cũng là nguyên nhân đáng kể gây tình trạng tinh trùng loãng.

- Một số tác dụng phụ của các loại thuốc chữa bệnh mà nam giới đang dùng cũng là nguyên nhân tinh trùng loãng.

Cách điều trị tinh trùng loãng

Cách điều trị tinh trùng loãng

Cách điều trị tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng với số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Thậm chí đây có thể là biểu hiện của vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ vậy, nhiều căn bệnh gây nên hiện tượng tinh trùng loãng khá nguy hiểm. Do đó, việc điều trị tinh trùng loãng là điều cần thiết.

Cách chữa trị tinh trùng loãng như thế nào còn phụ thuộc chủ yếu vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, khi phát hiện bản thân mắc phải hiện tượng này, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân cụ thể.

Sau khi xác định chính xác tình trạng bệnh gặp phải, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý. Có thể chỉ cần thực hiện điều trị bằng thuốc hoặc cũng có thể phải điều trị bằng các phương pháp trị liệu hoặc các biện pháp ngoại khoa khác. Tình hình cụ thể sẽ do các bác sỹ chuyên khoa xác định.

Một lưu ý với nam giới là có tiến hành cách điều trị tinh trùng loãng bằng bất cứ phương pháp nào cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng mệt mỏi, lo lắng kéo dài. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, chất kích thích, chất gây nghiện…và tập luyện thường xuyên để đảm bảo có một sức khỏe tốt.

Nam giới cũng tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc thông thường. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào cần có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị. Khi gặp phải hiện tượng này hoặc có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nam khoa có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn hoặc đăng kí lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương trung – Thanh Xuân – Hà Nội nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm