Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách gì?


Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chất lượng tinh trùng có vai trò rất quan trọng trong việc thụ thai. Vậy làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh và làm sao để có tinh trùng khỏe mạnh, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

>> Cách chữa trị tinh trùng yếu an toàn hiện nay

>> Thống kê số lượng tinh trùng 1 lần xuất tinh

Tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điều đó. Vì thế, chủ đề nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách nào và làm gì để có tinh trùng khỏe mạnh luôn là chủ đề “hot” được quan tâm.

Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách nào?

Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách nào?

Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách nào?

Nhiều bạn nam cho rằng mình có một cơ thể khỏe mạnh thì chắc chắn chất lượng tinh trùng cũng sẽ khỏe, nhưng thực tế không phải như vậy. Vì hiện nay, có không ít trường hợp bị vô sinh hiếm muộn lại chính là những bạn nam có bề ngoài “cường tránh và  nam tính”, vậy nên, không thể khẳng định rằng cứ khỏe mạnh hay cường tráng là có tinh trùng khỏe.

Vì thực tế, chất lượng tinh trùng như thế nào, khỏe hay yếu là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Có những người nhìn bên ngoài rất là gầy gò, yếu ớt nhưng thực ra lại có chất lượng tinh trùng rất khỏe. Do vậy, để nhận biết cũng như để biết chính xác mình có tinh trùng khỏe mạnh hay không, các bạn nam nên đi kiểm tra và thăm khám trực tiếp. Hoặc các bạn cũng có thể quan sát những dấu hiệu dưới đây:

- Màu sắc tinh dịch, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Ngược lại, nếu tinh dịch có những màu sắc bất thường như màu xanh hay đỏ thì tức là, bạn đang có thể đang bị một bệnh lý nào đó.

- Dung lượng tinh dịch, trung bình một lần xuất tinh, lượng tinh dịch sẽ thường là 2-5ml. Nếu lượng tinh dịch khi xuất tinh bị ít quá hoặc nhiều quá thì các bạn nam cũng nên lưu ý. Vì tinh dịch đặc quá hay loãng quá cũng có nghĩa là chất lượng tinh trùng không được đảm bảo.

- Độ dính của tinh dịch, thông qua biểu hiện này, các bạn nam cũng có thể nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay không, cụ thể là nếu tinh trùng khỏe mạnh thì độ dính của tinh dịch rất tốt và dai, tinh dịch có thể kéo dài tới gần 2cm. Cách làm rất đơn giản, các bạn nam chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch khi đã được hóa lỏng và quan sát xem độ kết dính của tinh dịch như thế nào.

- Thời gian hóa lỏng của tinh dịch, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ sau từ 15 đến 30 phút, tinh dịch sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Ngược lại, nếu để lâu quá mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể các bạn đang phải tình trạng tinh trùng vón cục.

Ngoài việc nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng mắt thường như vậy, các bạn có thể đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Việc xét nghiệm này sẽ cho kết quả chính xác được chất lượng tinh trùng của các bạn như thế nào. Thời gian làm xét nghiệm rất nhanh, không tốn nhiều thời gian, nên tốt  hơn hết, các bạn nam hãy bớt chút thời gian để đi kiểm tra xem chất lượng tinh trùng hay sức khỏe sinh sản của mình thế nào nhé.

Làm sao để có tinh trùng khỏe mạnh?

Làm sao để có tinh trùng khỏe mạnh?

Làm sao để có tinh trùng khỏe mạnh?

Đây chính là một trong những băn khoăn mà các nam giới quan tâm nhất. Vậy làm sao để có tinh trùng khỏe mạnh hay cách giúp tinh trùng khoẻ mạnh như thế nào? Câu trả lời chính là, các bạn nam nên:

- Có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, đây là yếu tố rất quan trọng để có tinh trùng khỏe mạnh. Các bạn nam nên ăn nhiều các thực phẩm bổ dưỡng như thịt bò, thịt dê, giá đỗ…những thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc tăng ham muốn tình dục và tăng các sản lượng các hoocmon nam.

- Thường xuyên tập thể dục, đây cũng là một trong những cách làm tinh trùng khỏe mạnh hiệu quả, nhất là các bài tập về xương chậu.

- Không uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích, vì những chất này sẽ làm ảnh hưởng đến các hoocmon nam, từ đó làm cho chất lượng tinh trùng bị suy yếu.

- Nên uống nhiều nước hàng ngày.

- Quan hệ tình dục với tần suất hợp lý.

- Không nên mặc quần quá chật, nên mặc những quần có chất liệu thoải mái.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh và biết mình nên làm gì để có tinh trùng khỏe mạnh. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về vấn đề này, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh bằng cách gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm