Những biểu hiện của tinh trùng yếu


Rất nhiều nam giới phát hiện muộn bệnh tinh trùng yếu dẫn tới hậu quả vô sinh, hiếm muộn đáng tiếc. Vậy làm thế nào có thể phát hiện được sớm căn bệnh này hay những biểu hiện của tinh trùng yếu như thế nào?. Để rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết ở dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ có giải đáp cụ thể.

Xem thêm:

>> Triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu

>> Cách nhận biết tinh trùng khuyết tật ra sao?

Nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc tinh dịch

Thông thường, nam giới có tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng hoặc hơi hơi vàng. Lượng tinh dịch có chứa tinh trùng sau khi xuất tinh lúc đầu sền sệt nhưng chỉ từ 5 tới 10 phút sẽ nhanh chóng hóa lỏng. Với nam giới chất lượng tinh trùng không đảm bảo sẽ có các biểu hiện tinh trùng yếu nhận biết bằng mắt thường qua màu sắc của tinh dịch dưới đây:

- Tinh trùng loãng có màu như nước vo gạo.

- Có màu sắc bất thường, trắng sữa, vàng xanh, hồng hoặc đỏ.

nhung-bieu-hien-cua-tinh-trung-yeu

Những biểu hiện của tinh trùng yếu

Khi tinh dịch có màu sắc lạ như trên cảnh báo chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Đồng thời, đây còn là dấu hiệu của một số bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt không ngờ cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Nhận biết tinh trùng yếu qua lượng tinh trùng

Một trong những biểu hiện bệnh tinh trùng yếu quan trọng đó là nhận biết qua lượng tinh dịch qua mỗi lần xuất tinh. Ở nam giới trung bình mỗi một lần xuất tinh từ 2 tới 5ml. Nếu lượng xuất tinh ở dưới hoặc trên mức trung bình cũng cảnh báo số lượng, chất lượng tinh trùng không đảm bảo ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của phái mạnh.

- Lượng tinh dịnh trên mức 5ml/ 1 lần xuất tinh: cảnh báo nguy cơ bệnh viêm túi tinh.

- Lượng tinh dịch dưới 2ml/ 1 lần xuất tinh: cần cẩn trọng nếu lượng tinh dịch quá ít và loãng. Bởi nó không đảm bảo được số lượng chất lượng tinh trùng, rất khó thụ thai thành công.

Nhận biết tinh trùng yếu qua độ đặc, loãng của tinh dịch

- Tinh dịch loãng.

- Tinh dịch đông đặc.

- Tinh dịch vón cục.

Biểu hiện của tinh trùng yếu đó là loãng hoặc đặc quánh, không có khả năng hóa lỏng sau khi xuất tinh. Khi đó, số lượng tinh trùng khỏe mạnh cực kỳ ít, hầu hết các chú tinh binh không đều suy yếu, chết trước khi tới ống dẫn trứng, gặp trứng và thụ tinh.

Biết được những biểu hiện của tinh trùng yếu rất quan trọng để giúp người bệnh thăm khám kịp thời. Sau khi tới cơ sở y tế uy tín bằng xét nghiệm tinh dịch đồ và các kiểm tra khác sẽ biết được chính xác số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của phái mạnh. Đồng thời biết cũng xác định được nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu là gì để có hướng điều trị kịp thời.

nhung-bieu-hien-cua-tinh-trung-yeu

Những biểu hiện của tinh trùng yếu

Trên đây là giải đáp về các biểu hiện của tinh trùng yếu. Nếu còn điều gì băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám, điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những biểu hiện của tinh trùng yếu, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm