Tinh trùng bị vón cục màu vàng và cách điều trị


Nhiều nam giới lo lắng vì gặp phải hiện tượng tinh trùng bị vón cục màu vàng. Hầu hết họ lo rằng hiện tượng này sẽ gây ra ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý và khả năng sinh sản, nguyên nhân gây vô sinh.

Bài viết về tinh trùng vón cục và cách điều trị dưới đây sẽ cung cấp cho nam giới những kiến thức cần thiết về căn bệnh này:

Xem thêm:

>> Tinh trùng qua đường miệng có thai không?

>> Hiện tượng tinh trùng bị đông đặc và vón cục

tinh trùng bị vón cục màu vàng và cách điều trị

Tinh trùng bị vón cục màu vàng và cách điều trị

Hiện tượng tinh trùng vón cục màu vàng ở nam giới

Thông thường tinh trùng được tiết ra khi quan hệ tình dục hoặc có kích thích tình dục. Thường tinh trùng nằm trong tinh dịch, khi tiết ra có màu trắng, hơi đục như nước gạo. Ban đầu chúng có thể hơi sánh, tuy nhiên sau khi ra ngoài môi trường một thời gian ngắn có thể hóa lỏng. Nếu có dấu hiệu bất thường thay đổi về cả màu sắc, tính chất, mùi… thì có thể là báo hiệu quả các hiện tượng bất thường.

Một số nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng vàng, bị vón cục như hạt gạo, hoặc hoặc lấn cấn như hạt cám trắng, li ti. Bằng mắt thường có thể quan sát được hiện tượng này bằng mắt thường. Khi bóp các hạt này ra có cảm giác bở như hạt gạo.

Đây có thể chỉ là bất thường về tâm sinh lý không mấy lo ngại nhưng cũng có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó, khi gặp hiện tượng tinh trùng có màu vàng, bị vón cục nam giới không thể chủ quan.

Nguyên nhân hiện tượng tinh trùng màu vàng, vón cục

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng tinh trùng bị vón cục màu vàng như:

 – Nếu tinh trùng có màu vàng nhạt thì có thể là do nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh làm cho tinh trùng yếu và chết đi.

- Nếu tinh trùng có màu hơi vàng,bị vón cục thì có thể là do ống dẫn tinh bị viêm nhiễm. Lúc này tinh dịch bị vón cục thành các thành phần hữu hình bao gồm cả tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô có màu hơi vàng.

- Môi trường tinh dịch thay đổi do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, vi rút… khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và ra các cục vón như hạt gạo nên gây ra tinh trùng vón cục vàng.

- Nam giới bị viêm niệu đạo, viêm ống dẫn dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn…

Có nhiều nguyên nhân gây lên hiện tượng tinh trùng vón cục màu vàng khá nguy hiểm nên ngay khi có biểu hiện của bệnh, nam giới nên nhanh chóng tiến hành điều trị bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tinh trùng bị vón cục màu vàng

Có nhiều nguyên nhân gây ra tinh trùng bị vón cục màu vàng

Điều trị tinh trùng bị vón cụ màu vàng

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục màu vàng có thể khiến cho khả năng di chuyển của tinh trùng kém do đó chúng rất khó để di chuyển đến gặp trứng và thụ tinh. Mặt khác có nhiều nguyên nhân gây tinh trùng vón cục ở nam giới là do các căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó nếu không điều trị tình trạng này sớm, bệnh có thể gây ra vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyên nam giới ngay khi có biểu hiện của hiện tượng tinh trùng vón cục màu vàng nên nhanh chóng thăm khám. Sau khi thăm khám và xác định được các nguyên nhân gây bệnh và mức độ tình trạng bệnh cụ thể, các bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh cho phù hợp. Nam giới nên tiến hành theo phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa và không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Bên cạnh đó, nam giới nên thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tốt cho tinh trùng của nam giới, quan hệ tình dục điều đồ, lành mạnh và thường xuyên tập thể dục thể thao hiệu quả.

Hi vọng sau phần phân tích hiện tượng tinh trùng bị vón cục màu vàng trên đây nam giới đã hiểu hơn về tình trạng này. Khi gặp phải hiện tượng này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tinh trùng bị vón cục màu vàng và cách điều trị, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm