Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung


Để có thể thụ thai thành công không thể thiếu được những chú tinh binh khỏe mạnh. Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung và điều này ảnh hưởng như thế nào tới quá trình mang thai của người phụ nữ. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này nhé:

Xem thêm:

>> Hiện tượng tinh trùng có máu màu xanh nhạt

>> Dấu hiệu tinh trùng gặp trứng như thế nào?

Tinh trùng sống được bao lâu?

Ở nam giới cứ 1 phút tạo ra khoảng 72.000 tinh trùng và gần 100 triệu con trong một ngày. Quá trình sản xuất tinh trùng này kéo dài suốt cuộc đời bởi thế nam giới có thể sinh con cho tới già.

tinh-trung-song-duoc-bao-lau-trong-co-tu-cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung

Trong đường sinh dục nam: thời gian tinh trùng sống khoảng 74 ngày và sẽ tự tiêu đi nếu không xuất ra ngoài.

Ở ngoài môi trường: do chịu ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài môi trường nên thời gian tinh trùng sống chỉ khoảng từ 30 tới 60 phút.

Ở bộ phận sinh dục nữ: sau khi phóng tinh hàng triệu tinh trùng sẽ vào bộ phận âm đạo của người phụ nữ. Tuy nhiên, với môi trường axit trong âm đạo khiến cho phần lớn tinh trùng bị giết chết sau khoảng thời gian từ 20 tới 30 phút. Và chỉ những con tinh trùng khỏe mạnh mới có thể thâm nhập sau đó tinh trùng di chuyển chậm vào trong cổ tử cung. Đặc biệt, nếu quan hệ vào những ngày rụng trứng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình thụ thai.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung?

Trong cổ tử cung: tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai. Sau khi giao hợp từ 5 tới 6 tiếng, hầu hết tinh trùng đều sống và hoạt động khỏe mạnh trong tử cung. Sau từ 12 tiếng, chỉ còn 5/6 lượng tinh trùng vẫn còn sống. Và 36 tiếng, ¼ tinh trùng vẫn tồn tại. Và khoảng vài ngày sau chỉ có một số ít con tinh trùng khỏe mạnh mới có thể di chuyển tới ống dẫn trứng.

tinh-trung-song-duoc-bao-lau-trong-co-tu-cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung

Trong quá trình gặp trứng thụ tinh, những chú tinh binh nào khỏe mạnh nhất sẽ thâm nhập xuyên thủng lớp vỏ trứng ngay lập tức lớp vỏ trứng sẽ làm thành một lớp vỏ hết sức kiên cố khiến cho những chú tinh binh khác không có cơ hội xâm nhập vào bên trong.

Với nam giới tinh trùng yếu, có thể khiến cho tinh trùng không vào được tử cung. Hoặc nếu có vào được cũng nhanh chóng chết không có cơ hội gặp trứng và thụ thai. Trong trường hợp này, nếu quan hệ trong thời gian kéo dài không thấy có tin vui cả hai vợ chồng cần thăm khám để xác định rõ nguyên nhân do đâu để điều trị hiệu quả.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết tinh trùng sống được bao nhiêu ngày trong tử cung và các môi trường khác. Nếu còn bất cứ vấn đề nào còn băn khoăn có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp sớm. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu có bất cứ vấn đề sức khỏe sinh sản nào có thể tới đây để thăm khám, điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm