Tinh trùng yếu và loãng là do đâu?


Khi nam giới có dấu hiệu yếu sinh lý, số lượng tinh trùng quá ít thì việc ảnh hưởng đến khả năng sinh con và thụ thai được là rất hiếm. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của giới nam. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ việc tinh trùng yếu và loãng là do đâu? để giúp họ phòng tránh được những nguy cơ gây hại luôn rình rập trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt khi cuộc sống càng hiện đại thì các nguy cơ xuất hiện càng nhiều nhé:

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm chữa bệnh yếu sinh lý

>> Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh yếu sinh lý

Thế nào tinh trùng loãng và yếu?

Tinh trùng yếu và loãng là do đâu?

Tinh trùng yếu và loãng là do đâu?

Người yếu sinh lý thì khả năng cử động và tự chuyển di rất kém, tương tự tinh trùng bị yếu cũng giống như vậy. Khi tinh trùng có tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25% được gọi là tinh trùng yếu.

Làm thế nào có thể khắc phục được tinh trùng yếu và loãng?

Trong cuộc sống hàng ngày, nam giới phải luôn để ý cẩn thận vì đặc tính của tinh trùng là rất yếu ớt và rất dễ bị các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu. Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp tìm ra những biện pháp giúp tăng lượng tinh trùng hiệu quả và phù hợp:

- “Thuốc lá” và “rượu bia”

Kẻ thù lớn nhất của tinh trùng đó chính là hút thuốc và nghiện rượu. Một số trường hợp tinh trùng có thể bị chất ni-cô-tin trong thuốc lá sát hại vì có những người đàn ông rất mẫn cảm với độc tố trong thuốc lá. Theo quan điểm của học giả của Úc thì khả năng tình dục của đàn ông sẽ được nâng cao nếu rời bỏ được thuốc lá. Nếu những người đàn ông trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếu thuốc, tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ đạt 40%, song song tỷ lệ tinh trùng quái dị cũng tăng cao.

Hậu quả của việc uống rượu bia rất nghiêm trọng, nó không chỉ làm giảm chức năng sản xuất, dẫn đến các thể nhiễm sắc không thường ngày mà còn là một trong những căn nguyên gây nên thai nhi quái đản hoặc phát triển không thường ngày. Do đó, các học giả cảnh báo giới trẻ hãy rời xa những thói quen uống bia rượu, hút thuốc, nếu có dùng cũng nên hạn chế.

- “Đói”

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tinh trùng phát triển. Lượng kẽm trong cơ thể người đàn ông có nguy cơ bị giảm đi nếu trong một thời kì dài mà không chú ý trong ăn uống, các loại thực phẩm dùng không đa dạng, kén ăn, không thích các thực phẩm từ động vật (trứng, thịt, cá…).

Mệt mỏi, ưu phiền cũng khiến lượng tinh trùng ít đi

Mệt mỏi, ưu phiền cũng khiến lượng tinh trùng ít đi

Trong khi đó, Kẽm có ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng ít nên nó được coi là “yếu tố hòa hợp của vợ chồng”. Số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản phải hàm lượng kẽm không được đảm bảo.

- “Nóng”

Để bảo đảm tinh trùng không bị chết yểu thì quá trình trưởng thành của tinh trùng cần ở nhiệt độ thấp. Do đó, khi nhiệt độ cao cần chú ý phải tìm biện pháp tản nhiệt nhằm duy trì được thể sinh lý. Trong những ngày lạnh cần để ý giữ ấm, nhằm bảo đảm luôn ở nhiệt độ phù hợp. Nếu nam giới có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượng tinh trùng giảm, gây nên tình trạng vô sinh.

- “Tần suất quá nhiều”

Số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh sẽ giảm đi đáng kể nếu đàn ông có quan hệ dục tình quá sớm để dẫn đến bệnh liệt dương.

- “Thuốc men” và “chùm tia”

Sự phát triển của tinh trùng sẽ gặp trở lực, đồng thời các tinh trùng thể nhiễm sắc sẽ bị tổn hại hoặc bị hủy diệt nếu thẳng băng dùng thuốc an thần, thuốc chống ung thư. Còn tinh trùng thể nhiễm sắc có thể bị biến dạng nếu bộc trực chịu ảnh hưởng của các chùm tia. Vì vậy, đàn ông đang trong thời kỳ sinh nở nên tránh xúc tiếp với các vật chất có hại đó, không nên tùy tiện lạm dụng dùng thuốc.

- “Ưu phiền”

Hệ thống thần kinh và chức năng bài tiết bị ảnh hưởng dẫn đến rối loạn chức năng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô cơ nếu đàn ông có tâm sự buồn bã, ưu phiền.

Hy vọng những chia sẻ của các y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – một trong những địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh lý nam khoa cho nam giới giúp ích cho bạn, nếu có băn khoăn về tinh trùng loãng, bị đông đặc, hay tinh trùng quá nhiều hoặc bất cứ vấn đề liên quan đến sinh lý giới nam thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tinh trùng yếu và loãng là do đâu?, 9.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm