Triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu


Số lượng chất lượng tinh trùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con của phái mạnh. Bởi thế, việc biết được các triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu rất quan trọng bảo vệ quyền làm cha thiêng liêng sau này, giữ gìn hôn nhân hạnh phúc.

Xem thêm:

>> Sự hình thành tinh trùng xuất phát từ đâu

>> Các triệu chứng, biểu hiện của tinh trùng loãng

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Tinh dịch của phái mạnh bình thường có màu trắng, ban đầu hơi sền sệt nhưng sau khi phóng ra ngoài môi trường sẽ hóa lỏng nhanh chóng sau 15 tới 20 phút. Đây đều là các dấu hiệu tinh trùng tốt. Với nam giới khỏe mạnh mỗi một ngày có thể sản sinh ra từ 70 tới 150 triệu tinh trùng, lượng tinh dịch lớn hơn 2ml, số lượng tinh trùng di động hơn 50%. Để có thể xác định chính xác tinh trùng của phái mạnh có khỏe mạnh không cần phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ.

trieu-chung-va-dau-hieu-cua-tinh-trung-yeu

Triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu

Dấu hiệu và triệu chứng của tinh trùng yếu

Tinh dịch loãng

Dấu hiệu tinh trùng yếu đầu tiên phải kể tới đó là tinh dịch loãng. Các biểu hiện cụ thể đó là lượng tinh dịch ít, loãng như nước vo gạo hoặc có thể hơi nhầy, ngửi có mùi tanh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng loãng như nam giới có tinh hoàn ẩn, ứ nước màng tinh hoàn, mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Dù là nguyên nhân gì thì khi có biểu hiện tinh dịch loãng cần lập tức thăm khám sớm việc điều trị sẽ tùy thuộc nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của mỗi người.

Tinh dịch đông đặc

Dấu hiệu tinh dịch đông đặc cũng là một bất thường cảnh báo chất lượng tinh trùng không được đảm bảo. Cụ thể sau khi nam giới xuất tinh thì tinh dịch ở dạng đặc quánh và không hóa lỏng hoặc có hóa lỏng cũng chỉ một lượng ít.

Khi nam giới có tinh dịch đông đặc tinh trùng không thể bơi sâu vào trong âm đạo, cổ tử cung vào ống dẫn trứng để thụ tinh, tỷ lệ tinh trùng chết cao, độ di động thấp từ đó rất khó để thụ thai thành công.

Tinh trùng vón cục

Khi nam giới gặp hiện tượng tinh trùng vón cục sẽ có các biểu hiện như: vón cục như hạt gạo khi dùng tay bóp sẽ vỡ mịn ra giống như bột. Bên cạnh đó, sẽ kèm theo các triệu chứng khác như đau khi xuất tinh, xuất tinh nhưng không hóa lỏng.

Nguyên nhân của hiện tượng tinh trùng vón cục có rất nhiều có thể kể tới như: do viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh. Bởi vậy việc chủ động thăm khám điều trị đúng bệnh lý để bảo vệ khả năng sinh sản rất cần thiết.

trieu-chung-va-dau-hieu-cua-tinh-trung-yeu

Triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu

Như vậy, mọi người đã biết rõ được các triệu chứng tinh trùng yếu là gì. Khi gặp các bất thường này cần sớm có một cuộc hẹn với bác sĩ để được khám điều trị hiệu quả. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những địa chỉ tin cậy chữa trị vô sinh hiếm muộn. Với mỗi trường hợp bị tinh trùng yếu sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng số lượng tinh trùng, sớm có tin vui.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết rõ được triệu chứng và dấu hiệu tinh trùng yếu. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị tại phòng khám chất lượng hàng đầu thủ đô, đạt kết quả điều trị cao nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Triệu chứng và dấu hiệu của tinh trùng yếu, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm