Tư vấn về cách xét nghiệm tinh trùng hiện nay


Xin chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 23 tuổi, chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên nhiều năm qua cháu đã có thói quen thủ dâm, và được biết việc làm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nay cháu muốn đi xét nghiệm tinh trùng để biết sức khỏe sinh sản của mình có đang gặp rắc rối gì không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp cháu cách xét nghiệm tinh trùng hiện nay như thế nào? Cháu xin cảm ơn ạ! (Nguyễn Phong Ba, Hà Nội)

Xem thêm:

>> Làm xét nghiệm tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

>> Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách chữa trị

Bác sĩ nam khoa tư vấn

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là mối quan tâm chung của không ít người, nhất là những người đang chuẩn bị bước vào đời sống tình dục, người đã lập gia đình nhưng bị vô sinh hiếm muộn. Giúp bạn trả lời câu hỏi: cách xét nghiệm tinh trùng như thế nào? bác sĩ có những chia sẻ dưới đây:

Xét nghiệm tinh trùng được thực hiện đối với nam giới có nhu cầu kiểm tra sức  khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng, và để chữa vô sinh hiếm muộn. Quy trình xét nghiệm tinh trùng được tiến hành nhanh chóng và an toàn đối với sức khỏe người bệnh. Vì vậy, để yên tâm về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, bác sĩ khuyến cáo nam giới nên thực hiện xét nghiệm tinh trùng tại cơ sở y tế uy tín.

Cách xét nghiệm tinh trùng

Cách xét nghiệm tinh trùng hiện nay

Cách xét nghiệm tinh trùng được thực hiện rộng rãi hiện nay đó là xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là danh mục y tế an toàn của ngành, và có độ chính xác cao. Là căn cứ duy nhất để cho biết các thông số cơ bản về: số lượng, đánh giá chất lượng, màu sắc, hình dạng, kích thước, và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Cách lấy mẫu xét nghiệm tinh trùng

Vậy xét nghiệm tinh trùng như thế nào. Bạn thân mến, thăm khám tại cơ sở y tế bác sĩ sẽ chỉ dẫn bạn quy trình xét nghiệm tinh trùng như sau:

– Kiêng quan hệ từ 3-5 ngày trước khi lấy tinh trùng để xét nghiệm.

– Chuẩn bị sẵn về tâm lý, tránh lo lắng, hồi hộp, strees.

– Lấy mẫu xét nghiệm vào lọ vô trùng. Trước khi lấy mẫu, yêu cầu nam giới đi tiểu, rửa tay, vệ sinh vùng kín cẩn thận. Sau đó lấy mẫu xét nghiệm bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Lấy trực tiếp tại phòng lấy tinh trùng, không sử dụng biện pháp giao hợp trực tiếp.

– Nam giới có thể lấy mẫu xét nghiệm tinh trùng tại nhà, sau khi lấy mẫu cho vào lọ vô trùng cần giữ ấm bằng nhiệt độ cơ thể (kẹp vào nách dưới cánh tay, nhiệt độ thích hợp là 30- 40 oC), sau đó chuyển ngay đến phòng xét nghiệm trong vòng 60 phút.

Quy trình xét nghiệm tinh trùng ở Khương Trung

Quy trình xét nghiệm tinh trùng ở Khương Trung

Để mẫu xét nghiệm tinh trùng đảm bảo chất lượng, và kết quả thu được chính xác nhất, bác sĩ khuyến cáo nam giới nên lấy mẫu tại cơ sở y tế, lấy trong phòng lấy tinh trùng. Thực hiện theo đúng quy trình bác sĩ hướng dẫn.

Theo như những gì bạn đã chia sẻ, nhiều năm liền bạn đã thủ dâm. Nếu đã quá lạm dụng thủ dâm, lâu dần có thể gây loãng tinh trùng, biểu hiện kèm tình trạng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương khi có quan hệ thực sự. Vì vậy để yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình, bạn nên sớm đến cơ sở y tế. Tìm chọn đến cơ sở y tế uy tín để được chỉ định xét nghiệm tinh trùng đồ phù hợp mang lại kết quả chính xác nhất.

Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ xét nghiệm tinh trùng. Bạn có thể lựa chọn Khương Trung để xét nghiệm tinh trùng, bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc ngoài câu hỏi cũng như muốn nghe tư vấn về cách xét nghiệm tinh trùng hiện nay như thế nào, cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ theo số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tư vấn về cách xét nghiệm tinh trùng hiện nay, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Bài viết liên quan

Khách hàng quan tâm